Quảng Nam: Lễ nhập kim quan cố HT.Thích Giác Tràng

GNO - 20 giờ tối qua, 15-11, tại tịnh xá Ngọc Cẩm (P.Cẩm Phổ, TP.Hội An) đã long trọng diễn ra lễ nhập kim quan cố HT.Thích Giác Tràng, Thành viên HĐCM, do niên cao lạp trưởng, đã thâu thần viên tịch vào lúc 5giờ10 phút cùng  ngày  (nhằm 23-9 nhuận-Giáp Ngọ) - trụ thế: 75 năm, Hạ lạp: 48 năm.
IMG_6958.JPG
Lễ nhập kim quan nhục thân cố HT.Thích Giác Tràng diễn ra trang nghiêm

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, dưới sự chứng minh của HT.Thích Giác Cầu, Thành viên HĐCM, Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Giác Hà, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, Trị sự trưởng Giáo đoàn V; TT.Thích Hạnh Hoa, Phó BTS PG Quảng Nam, Trưởng BTS PG TP.Hội An, cùng chư tôn đức Tăng Ni; BTS Giáo đoàn V; Tăng Ni Hệ phái cũng như đông đảo Phật tử trong và ngoài tỉnh đồng về hộ niệm.

Sau lễ nhập kim quan nhục thân cố Hòa thượng tân viên tịch, HT.Thích Giác Cầu chứng minh lễ thọ tang cho môn đồ pháp quyến và môn đồ hiếu quyến.

IMG_6965.JPG
Chuẩn bị cung thỉnh nhục thân cố Hoà thượng nhập quan

IMG_6983.JPG
Thỉnh nhục thân cố Hoà thượng nhập kim quan

IMG_7001.JPG
Môn đồ hiếu quyến tại lễ thọ tang cố Hoà thượng ân sư

IMG_7009.JPG
Môn đồ thọ tang và thành kính hướng về Giác linh ân sư tân viên tịch

Được biết, kim quan cố Hòa thượng được tôn trí tại tịnh xá Ngọc Cẩm, số 56/53 đường Hùng Vương, P.Cẩm Phố, TP.Hội An, Quảng Nam.

Lễ viếng bắt đầu từ lúc 8 giờ hôm nay, 16-11. Lễ truy niệm được cử hành vào lúc 6 giờ, ngày 20-11 (nhằm ngày 28-9 nhuận-Giáp Ngọ). 

Buổi lễ đã kết thúc trong tiếng niệm Phật cầu nguyện ấm cúng của chư tôn đức Tăng Ni hiện diện, cùng sự tiếc thương của môn đồ pháp quyến cũng như hàng Phật tử gần xa…

Ban TTTT PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày