Quảng Nam: Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Lầu

GNO - Mùa Vu lan năm nay (2016), chùa Lầu (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa được diễn ra trong ngày 13, 14, 15-7 ÂL.

07.jpg
Đêm lễ báo hiếu trang nghiêm, lắng đọng...

Lễ báo hiếu cha mẹ hiện tiền được diễn ra vào tối ngày 14-7 ÂL; buổi lễ trang nghiêm và xúc động, khi các em đoàn sinh GĐPT thành kính dâng lễ vật đảnh lễ cúng dường chư tôn đức thể hiện lòng tri ân giáo dưỡng của thầy tổ đã đưa đường chỉ lối đến với đạo giải thoát.

Đặc biệt, đảnh lễ và dâng quà tri ân cha mẹ hiện tiền thể hiện hạnh hiếu đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ. Dịp này, các em còn biểu diễn văn nghệ, đem lời ca tiếng hát của mình để tỏ lòng hiếu thảo.

Nghi thức cài hoa hồng được tổ chức vào sáng rằm tháng 7. Mở đầu chương trình là bài phát biểu của Đại diện Ban hộ trì Tam Bảo, cảm tưởng cảm động về lòng biết ơn cha mẹ của các em đoàn sinh GĐPT, sau đó các em đã cài hoa hiếu hạnh lên chư tôn đức và tất cả mọi người với lòng tôn kính và trân trọng nhất.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Như Giải, trụ trì chùa Lầu ban đạo từ, gởi lời chúc hỷ lạc và tinh tấn đến toàn thể Phật tử tham dự buổi lễ, có lời tán dương tinh thần hiếu hạnh của các đoàn sinh GĐPT.

Qua đó, kêu gọi toàn thể đạo hữu Phật tử nêu cao tinh thần hiếu thảo với song thân phụ mẫu của mình, không chỉ để duy trì nền đạo đức của nước nhà, mà còn là phước duyên lớn nhất của một đời người là được thân cận, chăm lo cho cha mẹ ông bà.

027.jpg
Trại sinh trại hiếu tại chùa Lầu

30.jpg
ĐĐ.Thích Như Giải tặng quà Vu lan tới người nghèo

Mùa Vu lan năm nay, chùa Lầu còn tổ chức nhiều chương trình như: tổ chức trại hiếu với 125 đoàn sinh tham gia; văn nghệ; cầu siêu chư hương linh tiền bối hữu công và chư hương linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp của quý Phật tử, quy y Tam bảo, thí thực âm linh cô hồn.

Dịp này, chùa cũng phát 100 suất quà từ thiện cho người nghèo tại địa phương.

Nhật Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày