Quảng Nam: Ngành HDPT hoạt động sôi nổi

GNO - Đó là khẳng định của ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT tỉnh Quảng Nam trong buổi tiếp, làm việc với đoàn công tác Ban HDPT T.Ư vào sáng nay, 1-10.

a qn1.JPG


Toàn cảnh phiên làm việc

Theo đó, toàn tỉnh có 269 đạo tràng Bát quan trai với hơn 40.000 Phật tử tu học thường xuyên; có 180 đạo tràng niệm Phật, 60 đạo tràng tu An lạc một ngày. Ngành GĐPT có 110 đơn vị với 4.700 huynh trưởng và đoàn sinh; tổ chức các khóa bồi dưỡng hành chánh cho huynh trưởng, thành lập câu lạc bộ giảng viên hướng dẫn các hội trại và khóa bồi dưỡng, tổ chức hội thi tiếng hát huynh trưởng, đoàn sinh và các trại huấn luyện chuyên ngành.

Ngoài ra, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh cũng đã thành lập Phân ban Phât tử dân tộc và tổ chức các khóa tu mùa hè quy tụ hàng trăm thanh thiếu nhi trong tỉnh; thành lập Phân ban Phật tử dân tộc phụ trách việc tổ chức lễ quy y, khuyến học và tặng quà từ thiện cho người nghèo, khó khăn tại miền núi.

a qn6.JPG
ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT tỉnh Quảng Nam trình bày kết quả sinh hoạt của ngành

Theo vị đầu ngành hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Nam, Ban HDPT tỉnh thường xuyên thăm hỏi, động viên việc sinh hoạt, tu học và đóng góp vào các sinh hoạt Phật tử tỉnh nhà của đạo hữu, đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh; phát động và hướng dẫn tổ chức lễ hằng thuận tại tự viện. Toàn ngành cũng đã tham gia công tác từ thiện lên đến 550 triệu đồng từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Tuy vậy, sinh hoạt hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Nam cũng gặp nhiều khó khăn khi Phân ban Cư sĩ Phật tử chưa có kế hoạch hoạt động cụ thể, chưa thống kê được số lượng tín đồ; một số đơn vị cấp huyện chưa kiện toàn nhân sự, số lượng đơn vị GĐPT tăng nhưng số lượng huynh trưởng và đoàn sinh giảm so với đầu nhiệm kỳ.

Trong thời gian đến, ngành Hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục duy trì các sinh hoạt của các phân ban, đẩy mạnh công tác Phật hóa gia đình và quy y cho người dân tộc.

a qn7.JPG


TT.Thích Đức Thiện phát biểu

Buổi làm việc cũng đón nhận các phát biểu của chư tôn đức và quý Tăng Ni, cư sĩ trong tỉnh về việc thành lập và đồng phục của thanh thiếu nhi Phật tử, sự hỗ trợ đối với hoạt động của GĐPT ở một số tự viện, việc tập trung đối với sinh hoạt của Phật tử dân tộc miền núi.

Phát biểu tại phiên làm việc, HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS đánh giá cao những hoạt động của ngành. Theo Thượng tọa, để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt của tín đồ Phật tử, toàn thể Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh cần nỗ lực, đoàn kết, hòa hợp và nêu cao tinh thần hỗ trợ cho nhau. Song song đó, cần đẩy mạnh công tác Phật hóa gia đình để sinh hoạt của ngành được phát triển trong tương lai.

a qn8.JPG
TT.Thích Đức Thiện tặng quà lưu niệm đến Ban Trị sự

a qn9.JPG
HT.Thích Chơn Không tặng quà lưu niệm

Được biết, đoàn công tác của Ban Hướng dẫn Phật T.Ư đến thăm và làm việc với BTS, Ban HDPT tỉnh Quảng Nam do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn với sự tham gia của chư tôn đức và cư sĩ thành viên của ban.

Dịp này, hai bên đã trao những phần quà lưu niệm nhân chuyến công tác của Ban. Chiều nay, 1-10, đoàn tiếp tục làm việc tại TP.Đà Nẵng.

>> Xem thêm: Ban HDPT T.Ư làm việc tại Quảng Ngãi || Ban HDPT T.Ư làm việc tại Phú Yên, Bình Định ||

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày