Quảng Nam: Phân ban TTNPT tỉnh tổ chức khóa tu

GNO - Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) tỉnh Quảng Nam hôm 16-7 đã làm lễ khai mạc khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ lần 3 với chủ đề “Phật giáo với tuổi trẻ” tại tổ đình Tịnh Độ (phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT tỉnh, trưởng BTC khoá tu phát biểu khai mạc. ĐĐ.Thích Thông Ân, Phó phân ban TTN PG tỉnh thông qua nội quy và thời lệnh khoá tu áp dụng trong 3 ngày tu học.

IMG_9920 (Copy).jpg

Tiếp sau đó, đại diện cho gần 800 khóa sinh đã phát nguyện nghiêm chỉnh chấp hành thời khóa và mọi quy định mà BTC đã đề ra - nguyện tinh tấn tu học, nỗ lực hết mình, tương thân tương ái và lắng nghe những lời chỉ dạy từ BTC, chư tôn đức giảng sư, không phụ lòng tin tưởng của quý thầy cô (ảnh)...

Nhân đây, Ban HDPT đã tặng bằng tuyên dương công đức đến các tập thể và cá nhân đã đóng góp tích cực cho khóa tu lần này.

Đạo từ tại buổi lễ khai mạc, TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó BTS PG tỉnh có lời tán thán chư tôn đức trong Phân ban TTNPT tỉnh đã tạo một sân chơi cho các em có duyên tu tập theo giáo lý Đức Phật.

Thượng tọa còn sách tấn các em khoá sinh nỗ lực hơn nữa, dịp hè là điều kiện tốt nhất cho các em có tâm với đạo Phật được trải nghiệm, thực tập giáo lý, đây là cơ hội tốt để các em rèn luyện đạo đức, sống đúng với tinh thần một người Phật tử, sống tốt đẹp có ích cho xã hội.

Khoá tu kéo dài 3 ngày, từ 15 đến hết ngày 17-7 với nhiều chương trình sinh hoạt phong phú và bổ ích.

Nhuận Bình - Xuân Sáng - Quang Ảnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày