Quảng Nam: Trùng tu chùa Phước Minh

GNO - Chùa Phước Minh (thôn Uất Lũy, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) hôm 27-4 qua đã tổ chức lễ đặt đá khởi công trùng tu ngôi chánh điện.

IMG_0128 (Copy).jpg


Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và chú nguyện có HT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS PG thị xã Điện Bàn; HT.Thích Như Phẩm, UV BTS PG tỉnh, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Quảng Nam; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài thị xã Điện Bàn cùng đông đảo Phật tử tham dự.

Về phía chính quyền có ông Đặng Hữu Lên, Phó Bí thư thường trực Thị ủy thị xã Điện Bàn; ông Phan Xuân Mới, Bí thư Đảng ủy xã Điện Minh đã về tham dự và chúc mừng.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương, sái tịnh và đặt viên đá đầu tiên khởi công trùng tu chùa Phước Minh.

H2 (Copy).jpg


Nghi thức trì chú, sái tịnh đặt đá trùng tu chùa

Được biết, chùa Phước Minh thành lập từ năm Quý Mão (1963), chùa nằm ở vũng trũng, thấp lụt. Chánh điện chùa Phước Minh là ngôi nhà cấp bốn chật hẹp được chỉnh trang lại làm nơi thờ Phật bằng vật liệu đơn sơ. Năm tháng trôi qua, ngôi chùa cũng dần xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng được những nhu cầu về các khóa tu và thuyết giảng Phật pháp vào các ngày lễ lớn cho Phật tử các nơi câu hội về tu học.

Duyên lành hội đủ, ĐĐ.Thích Huệ Phát, Phó BTS PG thị xã Điện Bàn, trụ trì chùa Phước Minh cùng với đạo hữu bổn tự, phát nguyện mở rộng thêm diện tích đất và trùng tu ngôi phạm vũ để có nơi trang nghiêm hơn cho tín đồ lễ bái và tu học, với tổng kinh phí dự toán trên 10 tỷ đồng.

Phần lớn kinh phí xây dựng nhờ vào sự trợ duyên chú nguyện của chư tôn đức Tăng Ni và kêu gọi sự phát tâm cúng dường của quý đạo hữu Phật tử thập phương.

IMG_0145 (Copy).jpg

Lễ đặt đá trùng tu

H4 (Copy).jpg
Hình ảnh ngôi chùa trong tương lai

Trung Tựu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày