Quảng Ngãi: Ban Văn hóa Trung ương thăm, tìm hiểu Phật giáo địa phương

Trao quà cúng dường đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi
Trao quà cúng dường đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 26-4, đoàn Ban Văn hoá Trung ương GHPGVN do Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban dẫn đầu đã đến Quảng Ngãi thăm và làm việc với Ban Trị sự GHPGVN, trong mục đích khảo sát thực địa, phục vụ cho các đề án đang thực hiện.

Hoà thượng Thích Hạnh Lạc, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; Hoà thượng Thích Trí Thắng, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự tỉnh cùng chư tôn đức Ban Thường trực, Trưởng đầu ngành của Phật giáo tỉnh tiếp đoàn.

Tại buổi thăm và làm việc, Thượng toạ Thích Thọ Lạc đã thông báo mục đích của chuyến đi nhằm thu thập thông tin thực tế phục vụ cho 4 đề án mà Ban Văn hóa Trung ương thực hiện, được Hội đồng Trị sự phê duyệt.

Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi

Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi

Dịp này Thượng tọa cũng phổ biến và triển khai các đề án: Sắc phục thống nhất cho tu sĩ cả nước; Ngôn ngữ sử dụng tại các ngôi chùa; Kiến trúc các ngôi chùa và sau cùng là Di sản các ngôi chùa trong cả nước.

Đoàn cũng đã tặng quà cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi và sau đó lần lượt đi thăm một số ngôi chùa trong tỉnh như: chùa Pháp Hoá - trụ sở Ban Trị sự tỉnh tại TP. Quảng Ngãi, chùa Hoa Nghiêm (phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi), chùa Tích Sơn (xã Tịnh Long), chùa Minh Đức (xã Tịnh Long-Tịnh Khê), chùa Thiên Ấn (tổ đình Sắc tứ Thiên Ấn) và chùa Đức Lâm (xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày