Quảng Ngãi: Cầu siêu liệt sĩ tại nghĩa trang Núi Bút

GNO - Theo công văn số 1361/SNV-TG ngày 17-7-2019, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận cho BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ cầu an cho nhân dân trong tỉnh và cầu siệu chẩn tế chư anh linh anh hùng liệt sĩ trong 3 ngày (từ 21 đến 23-7) tại Nghĩa trang liệt sĩ Núi Bút (phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Lễ cầu an, cầu siêu do Đại đức Thích Hạnh Nhân, Trưởng ban Văn hóa BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, trụ trì chùa Trung Hòa (thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức) chủ trì.

qngai3.JPG
Nghi thức sái tịnh đàn tràng do chư tôn tịnh đức Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi thực hiện

Sáng qua, 21-7, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Hạnh Lạc, UV HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; HT.Thích Trí Thắng, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Huệ Đạt, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh; chư Tăng Ni và gần 100 thiện tín thuộc các đạo tràng tham dự, đã tiến hành lễ niệm hương bạch Phật, thượng phan, thỉnh Tiêu Diện Đại sĩ và chư hương linh nhập đàn.

Theo BTC, lễ cầu an, cầu siêu thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật và trong tinh thần tri ân, báo ân - phù hợp đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

qngai2.JPG
Quang cảnh buổi lễ

qngai1.JPG
Nghĩa trang liệt sĩ Núi Bút - nơi tổ chức lễ cầu siêu anh linh liệt sĩ

 Thiện Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày