Quảng Ngãi: Ngày mai 3-4, sẽ diễn ra đại hội PG tỉnh

GNO - Chiều nay, 2-4, tại hội trường chùa Pháp Hóa - văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi (TP.Quảng Ngãi) đã diễn ra phiên trù bị, nhằm rà soát công tác tổ chức Đại hội V (nhiệm kỳ 2016-2022) của Phật giáo tỉnh.

Q N  (2).JPG
BTS PG tỉnh cung nghinh Hòa thượng Chủ tịch
và phái đoàn TƯGH quang lâm chứng minh và chỉ đạo Đại hội

TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP II TƯGH cùng chư tôn đức Văn phòng II đã quang lâm chứng minh và chỉ đạo công tác tổ chức. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Vĩnh Lạc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi; bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Phó ban Tôn giáo tỉnh.

Sau khi thống nhất việc cung thỉnh Ban Chứng minh, Chủ tọa, Ban Kiểm soát và Ban Thư ký, Ban Tổ chức cũng thông qua chương trình đại hội chính thức, khái quát về báo cáo công tác tổng kết nhiệm kỳ IV và phương hướng nhiệm kỳ V.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức, công tác chuẩn bị cho Đại hội cơ bản đã hoàn thành. Về chương trình dự thảo của đại hội cũng đã thông qua Hòa thượng Chủ tịch và được chỉ đạo để hoàn chỉnh. Ban Thư ký đã hoàn thành mọi công việc để có một chương trình đại hội thống nhất.

Sau khi phiên trù bị kết thúc, chư tôn đức trong Thường trực BTS PG tỉnh đã đến nghĩa trang núi Thiên Bút đặt vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ - thể hiện sự gắn kết giữa đạo pháp và dân tộc.

Lúc 19 giờ qua đã diễn ra thời thuyết pháp do ĐĐ.Thích Hạnh Phước chủ giảng và sau đó là chương trình văn nghệ do Phân ban GĐPT tỉnh đảm trách.

Theo chương trình sáng mai, 3-4, sẽ diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo toàn tỉnh vào lúc 8 giờ, tại hội trường chùa Pháp Hóa.

Nhóm PV-CTV Giác Ngộ tại Quảng Ngãi sẽ tiếp tục chuyển tải thông tin đại hội đến bạn đọc.

Q N  (5).JPG
Niệm Phật - khai mạc phiên trù bị Đại hội PG tỉnh Quảng Ngãi

Q N  (6).JPG
Quang cảnh phiên trù bị diễn ra chiều nay

Q N  (8).JPG

Q N  (7).JPG
Tăng Ni, Phật tử đại biểu tham dự

Q N  (9).JPG

Q N  (10).JPG
BTS đến viếng nghĩa trang liệt sĩ núi Thiên Bút

>> Quảng Ngãi: Hoàn tất công tác chuẩn bị Đại hội PG tỉnh

Nhóm PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

GNO - Tôi là Phật tử ăn chay trường đã lâu. Vì công việc và sức khỏe nên tôi có dùng các thức uống như sữa, nước yến, mật ong. Có người nói rằng đã ăn chay trường thì không nên dùng các thức uống đó. Vậy tôi nên làm thế nào? Mong được quý Báo hướng dẫn.
Ảnh: DTA

Ngọn đèn soi sáng hành trình trở về

Thềm thời gian dẫu lặng lẽ trôi qua hàng nghìn năm, nhưng có những con đường chưa bao giờ khép lại; đó là con đường trở về với những giá trị nguồn cội trong chính nội tâm mỗi con người.
Khi tâm trí còn đầy rẫy sự hoang mang, rối bời, thì ta sẽ chẳng thể cảm nhận được niềm hỷ lạc. Ngược lại, sự sáng suốt và minh mẫn sẽ mang lại niềm hỷ lạc

Hỷ lạc - Tấm biển chỉ đường của sự tu tập

GNO - Hỷ lạc là một trạng thái tâm thức với cảm giác trọn vẹn và mãn nguyện. Một phương pháp để đạt được niềm hỷ lạc chính là thấu hiểu lời dạy của Đức Phật, nghĩa là hiểu rõ bản chất của vạn sự vạn vật và quy luật vận hành của thế giới, điều này mang lại niềm hỷ lạc vô cùng lớn lao.

Thông tin hàng ngày