Quảng Ninh: Đại đức Thích Quảng Hiền làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Đông Triều (2021-2026)

Tân Ban Trị sự Phật giáo thị xã Đông Triều ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội
Tân Ban Trị sự Phật giáo thị xã Đông Triều ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-11, tại Trung tâm Hội nghị thị xã Đông Triều, Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Về dự đại hội có Hòa thượng Thích Đạo Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Thượng tọa Thích Thanh Lịch, Thượng tọa Thích Hiển Thiện đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, đại diện các Ban Trị sự Phật giáo huyện, thị xã; chư Tăng, Ni, Phật tử ưu tú đại diện cho hơn 30.000 chư Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn thị xã.

Quảng Ninh: Đại đức Thích Quảng Hiền làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Đông Triều (2021-2026) ảnh 1

Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn đại hội

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Bằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Nguyễn Văn Ngoãn, Chủ tịch UBND thị xã và đại diện các sở, ngành địa phương tặng hoa chúc mừng và tham dự.

Quảng Ninh: Đại đức Thích Quảng Hiền làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Đông Triều (2021-2026) ảnh 2

Lãnh đạo thị xã Đông Triều tặng hoa chúc mừng đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, trên địa bàn thị xã hiện có hơn 70 chùa và phế tích Phật giáo, trong đó có hơn 20 chùa là di tích cấp tỉnh, cấp quốc gia và cấp quốc gia đặc biệt. Có 135 vị Tăng Ni xuất gia tu học trong đó đã có nhiều vị tốt nghiệp cử nhân Phật học và tương đương của các trường đại học.

Toàn thị xã có khoảng 30.000 Phật tử sinh hoạt tại hơn 50 tổ, hội, đạo tràng Phật tử tu tập. Các chùa trên địa bàn đã tổ chức tốt các hoạt động nghi lễ phật giáo. Tăng, Ni trụ trì các chùa đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, hạn chế các hủ tục, tệ nạn xã hội.

Quảng Ninh: Đại đức Thích Quảng Hiền làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Đông Triều (2021-2026) ảnh 3

Toàn cảnh đại hội diễn ra tại Trung tâm Hội nghị thị xã Đông Triều

Đặc biệt, nhiệm kỳ qua, nhiều ngôi chùa trên địa bàn đã và đang được quy hoạch, trùng tu, tôn tạo từ nguồn vốn nhà nước và vốn huy động xã hội hoá với trị giá hàng trăm tỷ đồng như chùa Quỳnh Lâm với khái toán kinh phí là 85 tỷ đồng; khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo chùa Trung Tiết với tổng kinh phí 50 tỷ đồng; khánh thành chánh điện chùa Cảnh Huống 28 tỷ đồng... Các lễ hội truyền thống, lễ hội đầu xuân được nhiều chùa kết hợp với địa phương tổ chức thu hút hàng vạn Phật tử và du khách tham gia.

Hoạt động từ thiện xã hội cũng được Ban Trị sự Phật giáo thị xã chú trọng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Trị sự đã phối hợp với Ủy ban MTTQVN thị xã Đông Triều ủng hộ xây dựng 12 căn nhà Đại Đoàn kết cho các hộ khó khăn trên địa bàn trị giá 700 triệu đồng, đóng góp hơn 3 tỷ đồng để tham gia các hoạt động từ thiện xã hội và an sinh xã hội, ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19, quỹ mua vắc-xin…

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, Ban Trị sự Phật giáo thị xã sẽ chú trọng vào các hoạt động như: Tập trung nguồn lực cho công tác xã hội hóa trong việc trùng tu, tôn tạo và xây dựng các cơ sở thờ tự Phật giáo; Rà soát thống kê cơ sở chùa tại các xã, phường để tiếp tục đề nghị các cấp chính quyền quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ trùng tu, tôn tạo mới; Tiếp tục tổ chức các hoạt động từ thiện - xã hội...

Đại hội lần này đã biểu quyết thống nhất thông qua nhân sự Ban Trị sự Phật giáo thị xã Đông Triều nhiệm kỳ 2021-2026) với 19 thành viên, do Đại đức Thích Quảng Hiền làm Trưởng ban Trị sự.

Quảng Ninh: Đại đức Thích Quảng Hiền làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Đông Triều (2021-2026) ảnh 4

Ông Nguyễn Văn Ngoãn trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, UBND thị xã Đông Triều đã tuyên dương, khen thưởng cho nhiều cá nhân, tập thể đã có những đóng góp lớn trong công tác xây dựng và củng cố Phật giáo thị xã 5 năm qua.

Quảng Ninh: Đại đức Thích Quảng Hiền làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Đông Triều (2021-2026) ảnh 5

Trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Ban Tổ chức đại hội cũng đã trao 50 triệu đồng ủng hộ vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Ngày 26-3, Phân ban Từ thiện xã hội Giáo dục thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư phối hợp với chùa Long Hoa (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã trao 100 phần quà đến người khiếm thị và người ảnh hưởng chất độc da cam tại địa phương.

Thông tin hàng ngày