Quảng Ninh: Tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn đến ngày 3-3

0:00 / 0:00
0:00
Sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, tiếp tục dừng hoạt động đến ngày 3-3 để phòng chống Covid -19, theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải.

Ngày 22-2, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết để kiểm soát Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải đã đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn 15 ngày, từ 28-1 đến 13-2. Hết thời hạn này, tỉnh Quảng Ninh đã phong tỏa tạm thời thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn từ 12 giờ ngày 30-1 đến 12 giờ ngày 21-2 nên sân bay Vân Đồn tiếp tục phải đóng cửa.

Ngày 19-2, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn từ ngày 21-2 đến 6h ngày 3-3 do các nhân viên mới hoàn thành tự cách ly tại nơi cư trú.

Quảng Ninh: Tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn đến ngày 3-3 ảnh 1

Sân bay Vân Đồn được phun khử trùng thường xuyên. Ảnh: Thế Sơn

Sau 55 ngày không xuất hiện ca nhiễm cộng đồng, ngày 28-1, Việt Nam ghi nhận hai ca nhiễm là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn và nữ công nhân Công ty Poyun (TP.Chí Linh, Hải Dương). Sân bay bị phong tỏa, các nhân viên phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đến nay nhân viên an ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp. Ngoài ra, toàn bộ 132 nhân viên sân bay đang thực hiện cách ly đều đã có kết quả âm tính sau hai lần xét nghiệm. Bộ Y tế đánh giá ổ dịch tại Vân Đồn cơ bản đã được kiểm soát.

Dự kiến, toàn thể nhân viên sân bay Vân Đồn và các đơn vị làm việc tại đây sẽ được xét nghiệm tiếp lần ba trước khi hết thời gian cách ly, mở cửa trở lại.

800 ca

Sau 26 ngày không thêm ca nhiễm cộng đồng nào, Hải Phòng hôm nay ghi nhận 3 ca, Hải Dương 6, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 cả nước lên 800.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những ngày mẹ là F0

Những ngày mẹ là F0

GN - Những tưởng những ngày khó khăn nhất khi Sài Gòn trong cao điểm dịch đã qua đi, cho đến một ngày đầu tháng 3 này, khi cầm tờ xét nghiệm PCR trong tay, biết mình bị nhiễm Covid, nỗi lo lắng ngoài dự tính cũng xảy đến với tôi.

Thông tin hàng ngày