Quảng Trị: Bổ nhiệm trú trì chùa Tây Quang

GNO - Sáng qua, 16-3, tại chùa Tây Quang (niệm Phật đường - NPĐ Hà Tây, thôn Hà Tây, huyện Triệu Phong, Quảng Trị), BTS GHPGVN huyện Triệu Phong và Ban Hộ tự NPĐ Hà Tây đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trú trì chùa Tây Quang cho SC.Thích nữ Liên Tuệ.

Qtri1.jpg


HT.Thích Thiện Tấn trao quyết định bổ nhiệm tới Sư cô trú trì

HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM, Phó ban Thường trực BTS tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Thiện Tấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Giác Quang, UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kiểm soát GHPGVN; HT.Thích Chánh Huyền, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong đã quang lâm chứng minh cùng sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện chính quyền các cấp và đông đảo Phật tử.

SC.Thích nữ Liên Tuệ là một cử nhân Phật học, tốt nghiệp Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế khóa III (2005-2009). Sau một thời gian tu học tại chùa Tịnh Đức (Huế), Sư cô đã được Ban Hộ tự NPĐ Hà Tây cung thỉnh về làm Phật sự tại NPĐ từ năm 2012 và đã hoàn thành tốt mọi Phật sự tại địa phương, kết nối tình đạo, tình đời đem lại niềm an lạc cho bà con Phật tử và người dân thôn Hà Tây.

Qtri2.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự

Tại lễ bổ nhiệm, chư tôn đức cũng như đại diện chính quyền và bà con Phật tử đã có những lời chúc mừng, chia sẻ, động viên Sư cô nỗ lực thực hiện hiện đúng với chức năng của một vị trú trì là “trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng” trong mọi công tác Phật sự của địa phương cũng như của Phật giáo tỉnh nhà.

Tin, ảnh Lê Chí Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày