Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tại Thành cổ

(GNO-Quảng Trị): Chiều qua 2-10, tại TP. Đông Hà, Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Thành cổ và cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc đã chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính.
WTTS (9).JPG

Toàn cảnh buổi lễ

WTTS (3).JPG

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Giác Viên - Thành viên Hội đồng Chứng minh TƯGH, Trưởng ban Trị sự THPG TP. Đà Nẵng; HT. Thích Thiện Tấn - Ủy viên HĐTS TƯGH, Trưởng ban Trị sự THPG Quảng Trị cùng chư tôn đức Phật giáo các tỉnh, thành và hơn 2 ngàn Phật tử trong và ngoài tỉnh Quảng Trị.

WTTS (1).JPG
WTTS (2).JPG

Chư tôn giáo phẩm và quan khách dự lễ

Đại diện chính quyền tỉnh Quảng Trị tham dự lễ cầu siêu và dâng hương có các ông Hoàng Thế - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Huỳnh Ngọc Chiến - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành trong tỉnh. Đặc biệt, đoàn hành hương theo chương trình "Thăng Long - Hồn thiêng sông núi" do T.Ư Hội Cựu chiến binh Việt Nam với sự tài trợ và tổ chức của Tập đoàn Mai Linh đưa 1.000 đại biểu Bà Mẹ VNAH, các anh hùng chiến sĩ dự Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đang trên đường ngang qua Quảng Trị cũng đã đến làm lễ cầu nguyện, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ.

WTTS (6).JPG
WTTS (7).JPG
WTTS (11).JPG
WTTS (12).JPG

Ông Hồ Huy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh phát biểu

Trong không khí đặc biệt trang nghiêm, với lòng thành kính biết ơn những người đã ngã xuống trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ, toàn thể đại biểu đã cùng chư tôn đức thành kính tán dương, cầu nguyện hương hồn của người quá cố siêu thoát về miền an lạc.

Ông Hồ Huy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh, Phó ban Tổ chức Chương trình đã xúc động bày tỏ niềm tri ân đối với đồng đội đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập dân tộc, đồng thời thể hiện lòng biết ơn đối với Phật giáo tỉnh Quảng Trị cùng bà con Phật tử cả nước đã tổ chức buổi Đại lễ cầu siêu vô cùng long trọng, đầy ý nghĩa trong dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

WTTS (8).JPG

Thành kính cầu nguyện

WTTS (13).JPG
WTTS (5).JPG
WTTS (10).JPG
WTTS (4).JPG

Buổi lễ kết thúc trong khói hương nghi ngút hồn thiêng, mặc dầu trời mưa to, Ban Tổ chức đã có nỗ lực để bà con, các cựu chiến binh có điều kiện thuận lợi dâng hương đến các anh hùng liệt sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày