Quảng Trị: Gia đình Phật tử Thạch Hãn kỷ niệm 65 năm ngày thành lập

Chư tôn đức tham dự chu niên lần 65 Gia đình Phật tử Thạch Hãn
Chư tôn đức tham dự chu niên lần 65 Gia đình Phật tử Thạch Hãn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-1, tại chùa Thạch Hãn (phường 3, thị xã Quảng Trị), Gia đình Phật tử Thạch Hãn tổ chức lễ Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập.
Quảng Trị: Gia đình Phật tử Thạch Hãn kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ảnh 1

Các em đoàn sinh dâng hoa cúng dường

Sau phát biểu khai mạc của Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Tưởng Nguyễn Thường, Gia trưởng Gia đình Phật tử Thạch Hãn, phần báo cáo cho biết, hiện tại Gia đình Phật tử Thạch Hãn hiện có 27 huynh trưởng và 190 đoàn sinh được chia đều cho 6 đoàn.

Việc tu học, huấn luyện cho huynh trưởng đoàn sinh luôn được đặt lên hàng đầu; vì thế hằng năm có số lượng huynh trưởng cũng như đoàn sinh tham dự trại Huấn luyện, thi vượt bậc với số lượng đông và luôn có nhiều thành tích cao.

Quảng Trị: Gia đình Phật tử Thạch Hãn kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ảnh 2

Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Tưởng Nguyễn Thường phát biểu khai mạc

Thay mặt Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Ấn Hoàng Thúc Quyền cho biết kỷ niệm chu niên lần thứ 65, đây không chỉ là việc đón mừng đơn vị tròn thêm tuổi đạo, mà còn là dịp để nhìn lại một chặng đường phát triển.

Đồng thời chuẩn bị cho một giai đoạn mới với nhiều thành tựu mới, giữ vững truyền thống đoàn kết, duy trì sự ổn định và phát triển hơn nữa để luôn xứng đáng là đơn vị xuất sắc toàn diện, là ngọn cờ đầu của Gia đình Phật tử Quảng Trị.

Quảng Trị: Gia đình Phật tử Thạch Hãn kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ảnh 3

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Gia đình Phật tử Thạch Hãn

Thượng tọa Thích Quảng Thiện đã sách tấn mong Gia đình Phật tử Thạch Hãn luôn giữ ngọn lửa mãi tỏa rạng, thắp sáng đức tin, lý tưởng; giữ vững truyền thống tốt đẹp. Và mong mõi ngọn lửa truyền thống này sẽ lan tỏa đến các huyện, thành phố trong tỉnh để Gia đình Phật tử tỉnh nhà ngày càng nhiều thêm những đơn vị vững mạnh, xuất sắc.

Dịp này, chiều 9-12-Nhâm Dần, Gia đình Phật tử Thạch Hãn tổ chức Đại lễ cầu siêu cho chư Hương linh huynh trưởng, đoàn sinh đã qua đời qua các thời kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày