Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đắk Lắk tổng kết Phật sự năm 2022

Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đắk Lắk tổng kết Phật sự năm 2022
Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đắk Lắk tổng kết Phật sự năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Sắc tứ Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột) sáng 18-12 đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 của Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh.
Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đắk Lắk tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 1

Chư tôn đức trao chứng chỉ Vạn Hạnh V đến các huynh trưởng

Chứng minh có Hòa thượng Thích Giác Tiến, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Ngộ Hạnh, Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, cùng huynh trưởng và Ban Bảo trợ Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tham dự.

Sau phát biểu khai mạc của Huynh trưởng Nguyên Thơ - Ngô Đức Lộc, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Phó Thường trực Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh, Huynh trưởng cấp Tín - Lê Thị Cẩm Tú, Phó Thư ký Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2023.

Hội nghị ghi nhận những đóng góp ý kiến trách nhiệm, tâm huyết từ huynh trưởng các huyện thị và chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh.

Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đắk Lắk tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 2

Chư tôn đức trao học bổng khuyến học đến các em đoàn sinh tiêu biểu

Đặc biệt, Đại đức Thích Hải Nguyện nhắc Gia đình Phật tử tỉnh nên lưu tâm phát triển số lượng đoàn sinh tại các đơn vị, xây dựng một đội ngũ Ban Giảng huấn chuyên nghiệp có chuyên môn và kỹ năng, giao lưu với các đơn vị ở miền Trung (Huế hoặc Đà Nẵng) và Đắk Nông, lên kế hoạch hội thi giáo lý trong các ngày lễ lớn của Phật giáo.

Dịp này, hội nghị đã trao chứng chỉ Vạn Hạnh V đến các huynh trưởng trong tỉnh và trao học bổng khuyến học cho các em học sinh là đoàn sinh tiêu biểu của các đơn vị Gia đình Phật tử trong tỉnh.

Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đắk Lắk tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 3

Hòa thượng Thích Giác Tiến ban đạo từ chứng minh

Hòa thượng Thích Giác Tiến thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhấn mạnh sứ mệnh to lớn của tổ chức Gia đình Phật tử trong sự phát triển của Phật giáo tại Việt Nam. Hòa thượng khuyến tấn cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ truyền thông để quảng bá và nâng cao vị thế, vai trò của Gia đình Phật tử đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển ngôi nhà Giáo hội ngày càng hưng thịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày