Quảng Trị: Kỷ niệm 60 năm thành lập GĐPT tỉnh

GNO - Hôm nay, 13-8-2013, tại sân vân động Trung tâm Thể thao Ái Tử (huyện Triệu Phong, Quảng Trị), Phân ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Gia đình Phật tử tại Quảng Trị .

quangtri5.jpg

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm tham dự, chứng minh buổi lễ

quangtri4.jpg

Rất đông Phật tử về tham dự

Lễ kỷ niệm được sự chứng minh của HT.Thích Trí Hải, thành viên HĐCM, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Chánh Huyền, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; TT.Thích Thiện Toàn, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực Ban HDPT GHPGVN;  chư tôn đức Ban HDPT T.Ư, Ban HDPT các tỉnh thành...

Về phía chính quyền có ông Phạm Vĩnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Ngọc Chiến, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Thiếu tướng Lê Công Dung, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành cũng đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.

quangtri7.jpg

HT.Thích Chánh Huyền tặng lẵng hoa của BTS tới GĐPT tỉnh

quangtri8.jpg

TT.Thích Thiện Toàn tặng quà của Ban HDPT T.Ư tới GĐPT tỉnh Quảng Trị

Về phía GĐPT có huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu, UV HĐTS GHPGVN; Phó trưởng BanHDPT T.Ư; Hoàng Thúc Quyền, Phó trưởng Phân ban Thường trực Ban HD GĐPT tỉnh cùng các huynh trưởng, đoàn sinh các GĐPT trong toàn tỉnh.

GĐPT tỉnh Quảng Trị được thành lập vào năm 1953, đến nay đã trải qua 60 năm, với nhiều biến động của xã hội nhưng tổ chức GĐPT Quảng Trị vẫn không ngừng lớn mạnh, là một tổ chức đã đóng góp sức lực để bảo vệ Đạo pháp tại tỉnh nhà.

Được biết, hiện nay GĐPT Quảng Trị có 164 đơn vị GĐPT hoạt động trong 7 huyện, thị, thành phố. Hằng năm Phân ban đều tổ chức tu học và thi vượt bậc cho các ngành; mở các hội trại, khóa huấn luyện huynh trưởng, bồi dưỡng kỹ năng. Trong nhiều năm qua, GĐPT Quảng Trị đã tham gia và có nhiều đóng góp Phật sự  quan trọng vào sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà trên mọi mặt.

quangtri2.jpg

Chư tôn đức chứng minh ban đạo từ

Tại buổi lễ, chư tôn đức chứng minh cũng như đại diện các cấp chính quyền đã có những bài phát biểu chúc mừng và đánh giá cao GĐPT tỉnh Quảng Trị trong 60 năm qua đã có những đóng góp tích cực trong việc bảo vệ Đạo pháp và Dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày