Quảng Trị: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Lệ Minh

GNO - Sáng qua, 18-11, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong phối hợp với Ban Hộ tự niệm Phật đường (NPĐ) Lệ Xuyên (chùa Lệ Minh ở xã Triệu Trạch) đã tổ chức lễ bổ nhiệm ĐĐ.Thích Châu Hoàng trụ trì chùa.

IMG_9729-min.JPG
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, huyện Triệu Phong, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, huynh đệ trong, ngoài tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hiệt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; ông Lê Trí Quang, Phó phòng An ninh Đối nội (Công an tỉnh Quảng Trị); đại diện chính quyền huyện, xã và thôn sở tại; Phật tử trong và ngoài tỉnh tham dự.

Được biết, sau hơn 10 năm xây dựng thì phần chánh điện nơi thờ Phật đã tạm hoàn thiện, mặc dầu ngôi chùa còn rất khiêm tốn nhưng bà con đi chùa mỗi ngày mỗi đông, nhất là những ngày lễ - Phật tử về thắp hương, cầu nguyện. Niềm mong ước của Phật tử là thỉnh được một vị sư về trụ trì để phụng thờ Tam bảo và hướng dẫn bà con tu học đúng Chánh pháp.

Được sự cho phép của Giáo hội, sự đồng thuận của các cấp chính quyền, đầu năm 2014, ĐĐ.Thích Châu Hoàng (đệ tử TT.Thích Đạo Hạnh, trụ trì chùa Kỳ Viên - Đà Nẵng) phát nguyện về chăm lo Phật sự nơi này.

trao quyet dinh-min.JPG
HT.Thích Thiện Tấn trao quyến định tới ĐĐ.Thích Châu Hoàng

Tan trụ tri phát nguyen-min.JPG
Tân trụ trì phát nguyện nhận trọng trách trụ trì chùa Lệ Minh

Thay mặt lãnh đạo chính quyền các cấp, ông Lê Công Phong, Chủ tịch UBMTTQVN xã Triệu Trạch đã phát biểu chúc mừng và chia sẻ niềm vui với Đại đức tân trụ trì. Ông mong rằng Đại đức phát huy đạo hạnh, đoàn kết hoà hợp tốt trong mọi Phật sự, hướng dẫn Phật tử tu học đúng Chánh pháp.

Ban đạo từ, Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo tỉnh nhấn mạnh về trọng trách của một vị trụ trì là tạo niềm tin Phật pháp, để mọi người có cái nhìn tốt đẹp về đạo Phật - đưa Chánh pháp của Như Lai đi vào đời sống.

Nguyên Hiếu - Duy Sang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày