Quảng Trị: Lễ cầu nguyện công trình đúc Đại hồng chung chùa Trúc Kinh

Thực hiện nghi thức sái tịnh, cầu nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung chùa Trúc Kinh
Thực hiện nghi thức sái tịnh, cầu nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung chùa Trúc Kinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-4, tại chùa Trúc Kinh (thôn Trúc Kinh, xã Thanh An, huyện Cam Lộ) đã tổ chức lễ cầu nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung.
Quảng Trị: Lễ cầu nguyện công trình đúc Đại hồng chung chùa Trúc Kinh ảnh 1

Hòa thượng Thích Thiện Tấn niêm hương cầu nguyện

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Thượng tọa Thích Trí Năng, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Trị, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, các huyện, thành phố, chư tôn đức trụ trì, trú xứ các tự viện trong tỉnh đã về chứng minh và chú nguyện.

Tham dự buổi lễ có bà Đặng Thị Lý, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cam Lộ, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện Cam Lộ, xã Thanh An và đông đảo bà con nhân dân, Phật tử, quý Thiện nam tín nữ, các mạnh thường quân về tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương cầu nguyện, sái tịnh công trình rót đồng đúc Đại hồng chung chùa Trúc Kinh, cầu nguyện công trình sớm hoàn mãn. Được biết, đại hồng chung có trọng lượng 800kg do các nghệ nhân ở thành phố Huế chế tác.

Quảng Trị: Lễ cầu nguyện công trình đúc Đại hồng chung chùa Trúc Kinh ảnh 2

Công nhân rót đồng vào khuôn

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã tán dương công đức của Đại đức trụ trì chùa Trúc Kinh, và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa góp công sức, tịnh tài để đúc đại hồng chung. Đây là một việc làm vô lượng công đức, Hòa thượng mong rằng, dưới sự giúp đỡ tận tình của chính quyền địa phương và bà con Phật tử gần xa, chùa Trúc Kinh ngày càng khang trang và phát triển xứng tầm với điểm di tích lịch sử văn hóa của huyện nhà.

Dịp này, Đại đức Thích Từ Trung, trụ trì chùa Trúc Kinh đã phát tâm tịnh thiết trai diên, trai phạn cúng dường mười phương Tam bảo và hiện tiền chư Đại đức Tăng Ni, đồng nhất tâm cầu nguyện chư gia bách tánh được an lành phúc thái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày