Quảng Trị: Lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Diên Bình

Lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Diên Bình
Lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Diên Bình
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 21-8, tại chùa Diên Bình (thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã long trọng diễn ra lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện.
Quảng Trị: Lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Diên Bình ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; chư Tăng Ni trụ trì, trú xứ tại các chùa trong tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, TP.Phan Rang; đại diễn lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tỉnh Quảng Trị, huyện Hải Lăng và địa phương sở tại; cùng đông đảo Phật tử gần xa...

Quảng Trị: Lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Diên Bình ảnh 2

Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích nữ Chơn Tịnh, trụ trì chùa Diên Bình đã giới thiệu tóm tắt quá trình sơ khai, phát triển chùa Diên Bình và cảm niệm ân tình của chư tôn đức gia trì cũng như tán thán sự phát tâm ủng hộ của thập phương tín thí để công trình đại trùng tu chùa được diễn ra thuận lợi như nguyện.

Quảng Trị: Lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Diên Bình ảnh 3

Ni sư Thích nữ Chơn Tịnh phát biểu khai mạc

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị cũng tặng Bằng Tuyên dương công đức đến Ni sư Thích nữ Chơn Tịnh, Ni chúng và Ban Hộ tự đạo hữu Phật tử chùa Diên Bình đã có công trùng tu ngôi Tam bảo.

Quảng Trị: Lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Diên Bình ảnh 4

Ni sư Thích nữ Chơn Tịnh, trụ trì chùa Diên Bình nhận Bằng Tuyên dương công đức

Phát biểu tại đại lễ, ông Trần Đình Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị trấn Diên Sanh cũng có lời chúc mừng đến Ni sư trụ trì , chư Ni và đạo hữu chùa Diên Bình đã thành tựu được một Phật sự trọng đại, góp phần cho sự phát triển về cơ sở văn hóa tâm linh tại địa phương.

Quảng Trị: Lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Diên Bình ảnh 5

Hòa thượng Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã tán thán tinh thần phụng đạo giúp đời của Ni sư Thích nữ Chơn Tịnh, tán thán sự phát tâm hộ trì của tín thí thập phương để chùa Diên Bình được khang trang, uy nghiêm. Hòa thượng cũng mong các cấp chính quyền và Phật tử các giới tiếp tục ủng hộ tinh thần để Ni sư hoàn thành những Phật sự của chùa trong thời gian tới.

Quảng Trị: Lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Diên Bình ảnh 6

Cung kính lắng nghe lời chỉ dạy

Cũng trong chuỗi đại lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện, Ni sư trụ trì cũng tổ chức lễ trai đàn bạt độ, trai Tăng cúng dường, chẩn tế âm linh cô hồn cầu nguyện quốc thái dân an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày