Quảng Trị: Ra mắt niệm Phật đường Thượng Xá

GNO - Hôm nay, 25-8 (nhằm ngày 1-8 Giáp Ngọ) tại nhà đạo hữu Lê Công Diên (thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), được sự ủy nhiệm của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, BTS GHPGVN huyện Hải Lăng đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập niệm Phật đường Thượng Xá và ra mắt Ban Hộ tự trong niềm hoan hỷ của Phật tử. 

quang tri1.jpg


HT.Thích Thiện Tấn trao quyết định tới Ban Hộ tự niệm Phật đường Thượng Xá

HT.Thích Thiện Tấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS trong huyện nhà tham dự, chứng minh.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Hiệt, Phó GĐ Sở Nội vụ tỉnh; ông Nguyễn Quang Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng cùng đông đảo quý vị lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tỉnh, huyện, xã Hải Thượng, chư vị bô lão, hương chức, nhân sĩ và Phật tử địa phương về tham dự.

Tại buổi lễ, đạo hữu Hoàng Thúc Quyền, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hải Lăng đọc lời chào mừng; ĐĐ.Thích Đạo Không công bố quyết định công nhận đơn vị cơ sở và nhân sự Ban Hộ tự niệm Phật đường Thượng Xá.HT.Thích Thiện Tấn trao quyết định và ban đạo từ. 

Niệm Phật đường Thượng xá được thành lập từ những năm thập niên 30 của thế kỷ trước, nhưng do chiến tranh loạn lạc, chùa Thượng Xá bị phá hủy nhiều lần, do đó đạo hữu Phật tử không có nơi tu học từ năm 1973 cho đến nay. Trong những năm qua, đạo hữu Phật tử Thượng Xá không có chùa để tu học, nhưng vẫn duy trì sinh hoạt tự phát một cách đều đặn và làm được nhiều Phật sự, với các hoạt động tâm linh có ý nghĩa sâu sắc - được Giáo hội và chính quyền tán dương.

quang tri2.jpg
Các bác Phật tử trong Ban Hộ tự niệm Phật đường phát nguyện hộ trì Tam bảo, chung tay kiến thiết ngôi chùa

Niệm Phật đường tuy đã thành lập nhưng cơ sở để sinh hoạt vẫn chưa có, ước mơ về một cơ sở thờ tự và sinh hoạt tâm linh đang là niềm mong đợi.

Được biết, chính quyền các cấp đã đồng thuận cấp đất cho việc xây dựng cơ sở niệm Phật đường nhưng vẫn chưa tiến hành được vì chưa có kinh phí xây dựng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

“Hồi 30 năm trước, khi lão tăng còn chưa tham thiền, thấy núi là núi, thấy sông là sông. Về sau, gặp được thiện tri thức, có chỗ hội nhập, thấy núi không là núi, thấy sông không là sông. Bây giờ được chỗ dứt sạch, thấy núi chỉ là núi, thấy sông chỉ là sông”

Thấy núi không là núi

NSGN - Khi chúng ta thấy núi là núi, thấy sông là sông, lúc đó chúng ta lặp lại những kiến thức học từ xã hội, gia đình. Những quy ước thế gian rằng ngọn núi trước mắt ta gọi là núi, con sông nơi bến đò thì gọi là con sông. Chúng ta học từ quy ước, từ kiến thức quá khứ của tập thể cộng đồng, và gọi như thế.

Thông tin hàng ngày