Quảng Trị: Trang nghiêm tác pháp An cư kiết hạ

GNO - Sáng 20-5 (16-4-Kỷ Hợi), hơn 115 vị hành giả trên toàn tỉnh Quảng Trị đã tập trung chùa Sắc tứ Tịnh Quang (thị trấn Ái tử, H.Triệu Phong) tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2563 - DL.2019.

h6.JPG


Nhị vị Hòa thượng đối thú an cư

Trước khi bắt đầu buổi lễ, HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị chia sẻ đến chư hành giả: trường hạ chùa Sắc tứ Tịnh Quang đã có truyền thống an cư và khẳng định pháp cấm túc an cư thể hiện tinh thần hòa hợp của chư Tăng, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giới đức, nuôi dưỡng tâm từ bi - là điều cốt lõi của hành giả tu tập.

Tiếp đó, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, thực hiện nghi thức đối thú an cư.

Cũng trong sáng nay, tại đây chư Ni đến thỉnh giáo giới từ Đại Tăng rồi về lại trường hạ chùa Long Hưng kiết giới an cư (ảnh).

h8.JPG

Trước đó, Đại Tăng đã họp và kiểm danh các vị hành giả. Đại đức Thích Nguyên Độ xướng danh chư vị hành giả có mặt an cư tập trung để chuẩn bị tác pháp an cư.

HT.Thích Hải Tạng, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh thay mặt Đại Tăng xướng tướng nội và ngoại của giới trường để chư Tăng kiết giới, bố-tát và Tự tứ, thỉnh HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị làm Tuyên Luật sư.

Với nội dung sinh hoạt đã thông qua, các Trưởng BTS huyện, thành phố có kế hoạch an cư, riêng về tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang, chương trình bắt đầu từ 7g sẽ tụng giới, 8g15 có buổi sinh hoạt, đến 10g quá đường.

h7.JPG


Quang cảnh buổi lễ

Được biết, Sắc tứ Tịnh Quang là điểm an cư tập trung của chư Tăng trên toàn tỉnh với 115 hành giả kiết giới An cư; vào mỗi nửa tháng, các hành giả sẽ vân tập bố-tát và quá đường trong suốt thời gian 3 tháng an cư.

Nguyên Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bản ngã và lớp sương mù của khổ đau

Bản ngã và lớp sương mù của khổ đau

GNO - Phần lớn những bất an, giận dữ và khổ đau trong đời sống hàng ngày không đến từ hoàn cảnh, mà từ cách cái tôi không ngừng can thiệp, phán xét và tự bảo vệ chính nó. Chỉ một suy nghĩ đơn thuần, nhưng khi qua lăng kính của bản ngã, thì đã trở thành một câu chuyện nặng nề.
Sách Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo của Tiến sĩ Kin Cheung Lee (George) - Ảnh: Nhã An/BGN

Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo

GNO - Trong dòng chảy của tâm lý học hiện đại, chánh niệm không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng, để có một mô hình tham vấn trị liệu lấy giáo lý Phật giáo làm định hướng lý thuyết, thay vì chỉ mượn một vài kỹ thuật thực hành thì sách "Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo" chính là nhịp cầu nối.

Tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Thơ Xuân của Hoàng đế Trần Nhân Tông

NSGN - Trong lịch sử của dân tộc ta có nhiều nhân vật được người đời tôn vinh với nhiều danh vị khác nhau mà những vinh danh đó đều rất xứng đáng cả dù chúng chưa thể hiện hết và đủ tầm vóc những gì mà người đó đã cống hiến cho đời.

Thông tin hàng ngày