Ra mắt bộ sách “Chất lượng cuộc sống”

GNO - Công ty Truyền thông Phật giáo Mani vừa tổ chức ra mắt bộ sách Chất lượng cuộc sống tại hội trường tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.8, Q.3, TP.HCM) hồi chiều nay, 29-11.
BTN_0250.JPG
Buổi ra mắt bộ sách có rất đông khách dự, ai cũng được nhận quà tặng sách

Buổi ra mắt sách diễn ra trong không gian ấm cúng với sự tham dự chư tôn đức, diễn giả khách mời là những vị từng thuyết giảng trong các chủ đề Chất lượng cuộc sống cũng như rất đông các doanh nhân trẻ.

Mở đầu buổi ra mắt sách, SC. Thích nữ Đức Tâm đại diện cho BTC đã gởi những lời tri ân đến chư tôn đức, quý học giả luôn đồng hành, hỗ trợ cho chương trình.

Nói về ý nghĩa chất lượng cuộc sống nhân buổi ra mắt sách, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS chia sẻ, “Hồi Sư cô Đức Tâm còn là cư sĩ Ngọc Diệp, có tâm đạo đứng ra mở tiệm cơm chay, rồi mời chúng tôi đến thuyết giảng cho các doanh nhân Phật tử trẻ. Mỗi lần đến chúng tôi đều rất trân trọng".

Hòa thượng nhấn mạnh, chất lượng cuộc sống là khi con người có đạo thì làm cho cái đẹp của đạo tăng lên tức là trau dồi Giới-Định-Tuệ. Làm sao cho mình hiền hơn với chính mình, tự mình nâng chất lượng cuộc sống của chính mình, làm tốt cho bản thân mình, gia đình mình và xã hội.

Trong buổi ra mắt sách khách tham dự còn được giao lưu với TT.Thích Nhật Từ - tác giả cuốn sách Những điều nên tránh trong hôn nhân và bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc -tác giả cuốn sách Một niếp sống hạnh phúc.

BTN_0277.JPG
Giao lưu với TT.Thích Nhật Từ và bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc

BTN_0247.JPG

BTN_0280.JPG
Khán giả tham dự chật khán phòng hội trường báo Giác Ngộ

Được biết, Chất lượng cuộc sống dành cho người bận rộn, là chương trình đầu tiên tại TP.HCM tổ chức những buổi thuyết giảng, trò chuyện với nhiều đề tài phong phú, thiết thực trong việc ứng dụng Phật pháp vào đời sống hằng ngày của người cư sĩ, doanh nhân Phật tử và thiện tri thức trẻ… Chương trình do Công ty Truyền thông Phật giáo Mani phối hợp cùng nhà hàng chay Mandala tổ chức định kỳ (miễn phí) vào thứ 7 (tuần thứ 2 của tháng). Gần 3 năm khởi xướng, tổ chức thực hiện và phát triển với 82 kỳ, chủ đề thuyết giảng.

Ngoài doanh nhân, thì đối tượng hướng đến của chương trình cũng như bộ sách cùng tên là giới trẻ, sinh viên. Mục đích phát hành chỉ là việc nhỏ, còn lại chủ yếu là cho và tặng - với tâm nguyện mong sách đến tay người đọc để có lợi ích thiết thực cho cuộc sống, cuộc sống thật chất lượng.

BTN_0255.JPG


SC.Đức Tâm cúng dường bộ sách lên HT.Thích Giác Toàn

BTN_0256.JPG
TT.Thích Bửu Chánh nhận sách cúng dường

BTN_0239.JPG
Bộ sách tại thời điểm ra mắt gồm 22 cuốn

Bạn đọc muốn thỉnh sách có thể đến Tổ in ấn phát hành kinh sách (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3) và chùa Phổ Quang (64/3 Phổ Quang, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM).

Bảo Toàn - Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nơi chốn bình yên

Nơi chốn bình yên

GNO - Cách đây vài năm, ông Daniel Goleman, một nhà tâm lý học, có kể lại một thử nghiệm do Trường Đại học Princeton Theological Seminary tại New Jersey thực hiện. Họ muốn tìm hiểu tại sao trong cuộc sống, chúng ta có nhiều cơ hội để giúp người khác, nhưng có lúc ta làm và có khi lại không?
Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

GNO - Với cuộc đời hành đạo, hơn 70 năm hoằng pháp, đào tạo Tăng Ni, Trưởng lão Hòa thượng dành nhiều thời gian biên soạn, phiên dịch, chú giải kinh, luận để làm tài liệu, góp vào kho tàng văn học Phật giáo Việt Nam với bút danh Như Huyễn Thiền sư.

Thông tin hàng ngày