Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam

GNO - Chiều 12-9-2013, lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam (TTNCPGVN) - trực thuộc Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (VNCPHVN) đã được tổ chức tại chùa Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Q.3, TP.HCM) - nơi đặt văn phòng TTNCPGVN.

tuenhat03.jpg

Lễ ra mắt TTNCPGVN diễn ra long trọng

Phát biểu khai mạc, TT.TS.Thích Đồng Bổn, Phó Viện trưởng VNCPHVN, Giám đốc TTNCPGVN khẳng định: “Ban Phật giáo VN trải qua nhiều nhiệm kỳ, luôn là một trong những ban ngành hoạt động tích cực nhất của VNCPHVN. Kể từ nhiệm kỳ VII (2012-2017), đã chính thức được công nhận là TTNCPGVN. Vì vậy, tôi mong rằng tất cả các thành viên chúng ta sẽ cống hiến hết tâm trí của mình để đóng góp cho Phật giáo VN nói chung, VNCPHVN nói riêng những công trình nghiên cứu giá trị và những tư liệu quý báu”.

Thay mặt Văn phòng VNCPHVN, ĐĐ.TS.Thích Quảng Tâm, Phó Văn phòng VNCPHVN đã tuyên đọc Quyết định chuẩn y nhân sự TTNCPGVN với tổng số 32 thành viên, do HT.Thích Phước Sơn làm cố vấn, TT.TS.Thích Đồng Bổn làm Giám đốc Điều hành.

ĐĐ.TS.Thích Nguyên Hạnh, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng VNCPHVN đã trao quyết định cho từng thành viên.

tuenhat06.jpg

tuenhat13.jpg

ĐĐ.TS.Thích Nguyên Hạnh trao quyết định cho từng thành viên

tuenhat16.jpg

Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn giới thiệu chương trình hoạt động của Trung tâm

Tại buổi lễ, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn, Phó Giám đốc TTNCPGVN giới thiệu chương trình hoạt động của Trung tâm trong nhiệm kỳ 2012-2017. Ông cho biết, 3 lĩnh vực chính sẽ được TTNCPGVN nhấn mạnh là: lịch sử, văn hóa và thư tịch Phật giáo VN.

Dưới sự điều phối của PGS.TS.Trần Hồng Liên, Phó Giám đốc TTNCPGVN, các nhà nghiên cứu và thành viên đã phát biểu nhiều ý kiến đóng góp quý báu để hoàn thiện chương trình hoạt động, đồng thời dự thảo nội quy, điều lệ hoạt động của Trung tâm.

tuenhat26.jpg

ĐĐ.Thích Thanh Thắng phát biểu

tuenhat20.jpg

tuenhat14.jpg

TT.Thích Đồng Bổn đúc kết công việc 6 tháng cuối năm

tuenhat19.jpg

Quang cảnh buổi lễ ra mắt

Phần cuối chương trình, Thượng tọa Giám đốc TTNCPGVN đúc kết công việc 6 tháng cuối năm, ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh thay mặt VNCPHVN đã có lời tán dương đối với những hoạt động tích cực của chư tôn đức và thành viên TTNCPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày