Ra mắt Trung tâm Phim ảnh và Tư liệu Phật giáo Sen Việt

(GNO): Sáng nay 17-12, HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯGH, Trưởng ban Trị sự THPG TP.HCM cùng chư tôn giáo phẩm Ban Kinh tế Tài chính TƯGH, Văn phòng II TƯ đã chứng kiến lễ ra mắt Trung tâm Phim ảnh và Tư liệu Phật giáo Sen Việt có trụ sở đặt tại chùa Vĩnh Nghiêm - TP.HCM.
VSS (10).JPG

Chư tôn đức và đại biểu dự lễ ra mắt Trung tâm Sen Việt

Trung tâm Phim ảnh và Tư liệu Phật giáo Sen Việt là đơn vị thành viên của Ban Kinh tế - Tài chính TƯGH ra đời với mục đích hình thành nên một trung tâm lưu trữ phim, ảnh, băng đĩa và các tư liệu khác của Phật giáo để phục vụ cho công tác hoằng pháp của Giáo hội đồng thời hình thành một đội ngũ quay phim, nhiếp ảnh chuyên nghiệm phục vụ các sự kiện, lễ hội Phật giáo trong và ngoài nước, thực hiện nhiều đĩa phim truyện Phật giáo.

VSS (1).JPG
VSS (2).JPG

Buổi lễ ra mắt Trung tâm

Trong cuối năm 2009, các hoạt đồng đầu tiên của Trung tâm bao gồm: Khai trương Phòng chụp ảnh Phật giáo (Photo studio Vĩnh Nghiêm); chụp ảnh - quay phim phục vụ Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nha Trang và Hội nghị Nữ giới Phật giáo Thế giới tại TP.HCM.

Ngay trong ngày ra mắt, trung tâm đã ký kết các bản ghi nhớ với các đợn vị: Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Văn phòng II TƯGH, báo Giác Ngộ, Tổ hợp Sáng tạo Vietbooks, Tinh xá Trung Tâm để thực hiện một số dự án ban đầu.

VSS (3).JPG

Ông Võ Văn Tường - Tổng Giám đốc Trung tâm phái biểu

VSS (5).JPG

HT. Thích Trí Quảng phát biểu tại lễ ra mắt

VSS (6).JPG
Đại diện Trung tâm tặng quà đến HT. Thích Trí Quảng
và HT. Thích Giác Toàn do chính Trung tâm thực hiện
VSS (4).JPG
VSS (7).JPG

Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam tặng hoa chúc mừng

VSS (8).JPG
VSS (9).JPG
VSS.JPG

Ký hợp tác thực hiện môt số dự án ban đầu của Trung tâm

VSS (11).JPG

Chư tôn đức cắt băng khai trương phòng chụp ảnh chân dung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày