Ra sách 0 đồng, truyền cảm hứng sống thiện

GNO - Luôn giữ nụ cười, tác giả “Cho đời một chút bình yên” (NXB Đà Nẵng) - Châu Thành Toàn làm cho mọi người xung quanh thêm niềm vui khi có dịp trò chuyện. Cũng với nụ cười ấy, buổi ra mắt sách sáng nay, 15-3, cũng nhiều niềm vui và cả lắng đọng.

Sách của Châu Thành Toàn kể về hành trình 22 năm làm thiện nguyện, gồm bốn phần. Nhà văn Khải Đơn chấp bút, đi từ trang đầu là Những yêu thương từ bệnh viện đến SV07 - Nơi khởi đầu giấc mơ, tiếp nối Đời tình nguyện viên, và kết thúc với Những ngôi nhà SV07.

5ct.JPG
Cùng mạnh thường quân, SV07 và bạn đọc giao lưu và hát “Niềm vui tại đây” do anh Châu Thành Toàn sáng tác

“Quyển sách này nó mang giá trị 0 đồng, tôi muốn dùng quyển sách để gieo duyên, gieo những mầm tử tế, truyền cảm hứng đến những bạn trẻ, hãy sống khát khao, sống có lý tưởng, biết yêu thương, sẻ chia với những người yếu thế”, Châu Thành Toàn chia sẻ.

Được biết, Châu Thành Toàn khởi đầu sự nghiệp tình nguyện của mình từ thời học sinh trung học và sau đó đến mùa hè xanh tại Đại học Nông Lâm TP.HCM. 

Anh Toàn là trưởng nhóm tình nguyện SV07 do chính mình thành lập (cách đây 14 năm) với các hoạt động chăm sóc bệnh nhân ung thư, hỗ trợ sinh viên đến ở và trọ học miễn phí suốt nhiều mùa thi đại học. Mỗi năm nhóm đều xây một ngôi nhà cho gia đình nghèo khó từ sức lao động và đóng góp của thành viên nhóm. Cùng nhà hảo tâm đã giúp tặng hàng trăm chiếc xe đạp đến học trò nghèo, tặng quà tiền và nhu yếu phẩm đến hàng ngàn người mù, người khuyết tật ở khắp vùng sâu vùng xa Việt Nam.

Anh cũng là người chủ trì chương trình “Hát cho bệnh nhân ung thư”, “Tết sạch không rác”, trưởng nhóm tình nguyện viên hỗ trợ vận động viên thể thao khuyết tật trong các giải thi đấu toàn quốc hàng năm.

Mới đây, anh đã vận động xây dựng ngôi nhà chung tại Vĩnh Châu (Sóc Trăng) thành ngôi nhà chung cho những người nghèo, người bán vé số, người lang thang cơ nhỡ. Hàng tháng anh tổ chức nấu những bữa ăn 0 đồng tặng cho người dân khó khăn ở Vĩnh Châu.

Nói về những việc đã làm suốt 22 năm qua, Châu Thành Toàn chia sẻ: “Đôi khi bạn bè không hiểu, thường nói việc tôi đi tặng quà chỉ là cho người bệnh “con cá” chẳng giúp gì được họ lâu dài. Nhưng ít ai ở trong tình huống thường xuyên gặp bệnh nhân ung thư để hiểu rằng, thứ họ cần nhất không phải là những lý thuyết cần câu với con cá, mà là nghị lực để sống, nghị lực để vượt qua thời khắc khó khăn nhất trong đời”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày