Rằm, mùng 1, chùa Phước Hải đãi cơm sinh viên

GNO - Thông lệ, vào các ngày mùng 1, 15 âm lịch của tháng, chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) nấu cơm chay miễn phí cho các bạn sinh viên các trường đại hoc, cao đẳng.

NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì chùa Phước Hải cho biết, với mong muốn gieo duyên cho các bạn sinh viên các tỉnh về thành phố học tập và thường về chùa sinh hoạt, tụng kinh - nên mặc dù vất vả nhưng các sư cô trong chùa vẫn cố gắng nấu cơm chay mỗi tháng 2 lần, phục vụ miễn phí cho các bạn. Còn vào các dịp lễ lớn như Phật đản, Vu lan thì chùa nấu thường xuyên hơn.

Được biết, vào mỗi ngày như vậy chùa Phước Hải thường nấu 500 phần cơm với các món ăn tự chọn để cho các bạn sinh viên tự phục vụ.

com chay (1).jpg
Tại các ngày chùa đãi cơm, các bạn sinh viên tự phục vụ 

com chay (2).jpg
Hàng trăm sinh viên các trường ĐH-CĐ
tới chùa ăn chay vào các ngày rằm (ảnh chụp trưa nay, 3-4)

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Danh sách 29 vị được tấn phong giáo phẩm Hòa thượng năm 2025

Danh sách 29 vị được tấn phong giáo phẩm Hòa thượng năm 2025

GNO - Thông tin từ Văn phòng Hội đồng Chứng minh GHPGVN cung cấp cho biết Đại nghị lần thứ III Hội đồng Chứng minh khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã xem xét danh sách Hội đồng Trị sự, Ban Tăng sự Trung ương đệ trình theo thẩm quyền quy định trong Hiến chương tu chỉnh lần thứ 6.
Danh sách 529 vị được tấn phong lên hàng giáo phẩm Ni sư năm 2025

Danh sách 529 vị được tấn phong lên hàng giáo phẩm Ni sư năm 2025

GNO - Thông tin từ Văn phòng Hội đồng Chứng minh GHPGVN cung cấp cho biết Đại nghị lần thứ III Hội đồng Chứng minh khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã xem xét danh sách Hội đồng Trị sự, Ban Tăng sự Trung ương đệ trình theo thẩm quyền quy định trong Hiến chương tu chỉnh lần thứ 6.

Thông tin hàng ngày