Rằm, mùng 1, chùa Phước Hải đãi cơm sinh viên

GNO - Thông lệ, vào các ngày mùng 1, 15 âm lịch của tháng, chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) nấu cơm chay miễn phí cho các bạn sinh viên các trường đại hoc, cao đẳng.

NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì chùa Phước Hải cho biết, với mong muốn gieo duyên cho các bạn sinh viên các tỉnh về thành phố học tập và thường về chùa sinh hoạt, tụng kinh - nên mặc dù vất vả nhưng các sư cô trong chùa vẫn cố gắng nấu cơm chay mỗi tháng 2 lần, phục vụ miễn phí cho các bạn. Còn vào các dịp lễ lớn như Phật đản, Vu lan thì chùa nấu thường xuyên hơn.

Được biết, vào mỗi ngày như vậy chùa Phước Hải thường nấu 500 phần cơm với các món ăn tự chọn để cho các bạn sinh viên tự phục vụ.

com chay (1).jpg
Tại các ngày chùa đãi cơm, các bạn sinh viên tự phục vụ 

com chay (2).jpg
Hàng trăm sinh viên các trường ĐH-CĐ
tới chùa ăn chay vào các ngày rằm (ảnh chụp trưa nay, 3-4)

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tặng hoa, quà Tết đến Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng

Lãnh đạo TP.Hải Phòng chúc Tết Ban Trị sự GHPGVN thành phố

GNO - Chiều 6-2, tại chùa Nam Hải - trụ sở Ban Trị sự, phái đoàn lãnh đạo thành phố do ông Vũ Tiến Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng làm trưởng đoàn, cùng đại diện các sở, ban, ngành đã đến thăm và chúc Tết Ban Trị sự GHPGVN thành phố.

Thông tin hàng ngày