Rục rịch mùa hội trại và tiếp sức mùa thi

Giác Ngộ - Những ngày này, Ban tổ chức (BTC) Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo và Tiếp sức mùa thi 2011 (Báo Giác Ngộ) đang ráo riết hoàn thiện các khâu để khởi động hai sự kiện lớn của Báo.

Hai sự kiện này được tổ chức trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia, giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với giáo lý nhà Phật, kiến tạo bằng an và chế tác niềm vui cho mình.

hoitraituoitre_83.JPG

Sinh hoạt tập thể tại Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần V - 2010

Nhìn kế hoạch mà ĐĐ.Thích An Đạt (Thư ký của hai chương trình) trình lên chư tôn đức trong BTC cho thấy một ngày hội được tổ chức khá công phu, bài bản, khoa học. Chính vì vậy, mà sau năm lần tổ chức hội trại sinh khí ngày hội đã được lan toả trong rất nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn háo hức chờ đợi đến mùa hội trại của Báo Giác Ngộ, không hiếm những tình nguyện viên trông đến mùa Tiếp sức mùa thi để tham gia…

Rục rịch cho ngày hội này là công tác tuyển tình nguyện viên hội trại (xem thông báo bên dưới) và cả lên chương trình chính cho hội trại, liên hệ với các cấp địa phương, Ban trị sự các tỉnh, thành cũng như các khách mời… “Dẫu mệt, nhưng cứ đến mùa này lại thấy vui vì Giác Ngộ đã làm cầu nối để các bạn trẻ hoà mình vào không khí của những ngày ý nghĩa thật sự, thông qua việc thực tập thiền, cầu nguyện, vui chơi, chia sẻ với thí sinh thi đại học…”, đó là tâm niệm của quý thầy trong BTC chương trình Hội trại và Tiếp sức mùa thi năm 2011.

BÁO GIÁC NGỘ - TIỂU BAN THANH THIẾU NHI TP TƯGH

THÔNG BÁO

TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN

(Phục vụ Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VI - 2011)

Để giúp cho công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VI – 2011, chủ đề: “Tiếp bước an vui” được thông suốt, thành công, Ban tổ chức tuyển tình nguyện viên phục vụ cho Hôi trại với các nội dung sau:

1. Thời gian phục vụ Hội trại: Từ chiều ngày 22 đến hết ngày 24-7-2011

2. Địa điểm phục vụ: Lâm Đồng (dự kiến)

3. Đối tượng: 150 thanh niên, sinh viên, học sinh, Phât tử trẻ có độ tuổi từ 18 đến 30.

4. Thời gian phỏng vấn: Vào các ngày 01-5-2011 và ngày 22-5-2011

5. Yêu cầu: Có tinh thần kỷ luật, có khả năng hòa nhập vào môi trường sinh hoạt tập thể và lãnh đạo nhóm.

6. Quyền lợi: Tình nguyện viên sau khi được tuyển chọn, Ban tổ chức sẽ phần bổ về làm các tiểu trại trưởng và được hưởng các quyền lợi sau:

- Huấn luyện kỹ năng lãnh đạo nhóm, tổ chức sinh hoạt tập thể
- Giảm phí đăng ký tham gia trại.
 - Trang bị đồng phục Ban quản trại.

7. Đăng ký: Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20-5-2011 tại tòa soạn báo Giác Ngộ - 85 Nguyễn Đình Chiểu – P.6 – Q.3 – TP.HCM.

Xin vui lòng liên hệ: 08.39303120, Email: hoitraittpg@yahoo.com để biết thêm thông tin chi tiết.

BAN TỔ CHỨC

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày