Rực rỡ sắc màu Phật đản tại phố Hội

GNO - Đại lễ Phật đản PL.2558 tại Hội An (Quảng Nam) đã long trọng diễn ra ở chùa Pháp Bảo tối 12-5.

hoi an2.jpg


Chư tôn đức và quan khách an tọa nơi lễ đài Phật đản TP.Hội An

HT.Thích Giải Trọng, Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Hạnh Hoa, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hội An cùng chư tôn đức Tăng Ni các Hệ phái trên địa bàn TP, hàng ngàn đồng bào, Phật tử cũng đã về tham dự buổi lễ, trang nghiêm, long trọng.

Đại diện chính quyền TP có các ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo các ban, ngành thuộc Thành ủy và UBND , UBMTTQVN TP.Hội An.

Với một lễ đài hoành tráng sắc màu đặc tả sự tích “chín rồng phun nước”, sau màn múa dâng hoa cúng dường Phật đản của các em Đoàn sinh GĐPT, các đầu rồng đồng loạt phun lửa, phun nước tạo nên một hình ảnh sống động, đẹp mắt.

hoi an4.jpg


Trình diễn văn nghệ và dâng hoa cúng dường đầy sắc màu

hoi an6.jpg
HT.Thích Giải Trọng cung tuyên Thông điệp của Đức Pháp chủ

hoi an1.jpg
Phật tử vân tập về lễ đài rất đông và trang nghiêm

HT.Thích Giải Trọng thay mặt GHPGVN TP.Hội An cung tuyên Thông điệp của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-Moon.

TT.Thích Hạnh Hoa, tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN gởi toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

TT.Thích Hạnh Nhẫn, Phó BTS GHPGVN TP tuyên đọc diễn văn Đại lễ Phật đản của HĐTS.

hoi an7.jpg


Hàng ngàn Phật tử hướng về Đức Từ Phụ Thích Ca

Toàn thể đại chúng đồng thanh niệm danh hiệu Đức Bổn Sư Thích Ca, buổi lễ kết thúc sau phần nghi thức mừng Phật đản sanh theo nghi lễ Phật giáo Đại thừa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.
Hành trình trên Con đường tơ lua, tranh của Abraham Cresques (1325-1387), được minh họa trên giấy da, Paris, Pháp, 1375

Phật giáo và tơ lụa

NSGN - Câu chuyện về tơ lụa, ở nhiều khía cạnh, vừa là câu chuyện về tiền sử loài người, vừa là câu chuyện về lịch sử; đó là câu chuyện về sự quan sát và tìm tòi của con người.

Thông tin hàng ngày