Sài Gòn bao dung

GN - Ai đã từng sống ở mảnh đất này, hẳn đều có chung cảm nhận như thế. Thành phố bao dung đã dung chứa những con người tứ xứ, từ Bắc chí Nam, mang niềm hy vọng đổi đời, mưu sinh nương náu.
saigon.JPG
Người vô gia cư ấm lòng với món quà bất ngờ từ những người trẻ tử tế - Ảnh: Zing

Có những người đã lớn lên, đã trưởng thành và thọ ơn Sài Gòn để thành danh, thành người tốt và báo đáp cuộc đời bằng sự sẻ chia tiếp nối. Những suất học bổng, những con người vô danh và những chiếc áo xanh tình nguyện... đã yểm trợ bao người bằng cả sự gửi gắm yêu thương, hy vọng. Những suất cơm miễn phí của chùa cho người vô gia cư, dành đãi sinh viên bữa trưa ấm lòng. Và những ly trà đá mát rượi được người Sài Gòn dành tặng những ai đó đi đường không có tiền ghé quán nước uống tạm, mát lòng và ấm lòng.

Sài Gòn luôn có những cơ hội để ai đó biết cố gắng, chân thành và sống tốt... được hòa nhập để cống hiến và để trưởng thành. Sài Gòn với những yêu thương dung dị của ngày - có những bạn trẻ cùng nhau làm từ thiện; và đêm đêm không thiếu những phần quà sẻ chia ấm áp trao vội cho người vô gia cư đỡ tủi lòng vì nghèo khó. Đêm giao thừa có những chùa tổ chức đi tặng quà với bao lì xì đỏ, chúc may mắn cho những phận đời kém may, rong ruổi ngược xuôi mưu sinh mãi vẫn khó nghèo, thiếu thốn.

Cuộc sống không bao giờ ngừng trôi cũng như người Sài Gòn không bao giờ thôi cố gắng, không bao giờ dừng cuộc mưu sinh đầy bon chen, nhiều khó nhọc, nhưng xen lẫn trong đó chính là mảng xanh, mảng đỏ mang tên tình người giữa Sài Gòn, đáng để người ta nhớ nhung ngay cả khi chưa xa đất này...

L.Đ.L

__________________

* Mời bạn chia sẻ những cảm xúc, kỷ niệm, những gửi gắm yêu thương về Sài Gòn, với Sài Gòn nhân tháng 4 lịch sử này. Bài gửi về: phatgiaovatuoitre@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày