Sài Gòn tĩnh lặng

GNO - Đó là khi những người đến thành phố này thu xếp rời Sài Gòn trên hành trình về quê ăn Tết trong những ngày cuối năm. Một sáng đầu năm, đi ra phố giữa lòng Sài Gòn, có người sẽ bất ngờ: đâu rồi những con đường đông đúc, đâu rồi những xe cộ và người kẹt cứng thường ngày? Và chợt nhớ, à, Sài Gòn đã tiễn những người xa quê về nhà đón Tết mấy hôm rồi.

Thường ngày, hẳn ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu, đôi lúc ngán ngẩm với cảnh đông đúc của Sài Gòn, ngại ra đường vì kẹt xe, nhưng chợt một ngày, bắt gặp Sài Gòn vắng, tĩnh lặng trong từng không gian rộng lớn lại thấy nhớ, bâng khuâng...

Sài Gòn những ngày Tết như người đã mệt mỏi sau một năm làm việc, một năm bôn ba và cần một khoảng không đủ rộng để... thở nhẹ. Sài Gòn cũng cần tĩnh lặng để lại tiếp tục bao dung, tiếp tục gieo niềm tin và hi vọng cho những người con xa quê chọn mảnh đất này gửi gắm những ước vọng đời mình.

Mời bạn đọc cùng nhìn ngắm Sài Gòn những ngày đầu năm mới để thương yêu thêm nơi này dù bạn là người Sài Gòn hay chọn Sài Gòn là miền đất mưu sinh…

H1.jpg

H3.jpg
Nhiều khu phố trang hoàng mừng đón Tết, các chùa cũng lung linh hơn

H5.jpg

H6.jpg
Trừ những nơi tổ chức lễ hội đón Tết, có đông đúc khách tham quan…

H7.jpg

H8.jpg

H9.jpg

H10.jpg

H11.jpg

H12.jpg
 
… Sài Gòn bình yên đến lạ

H14.jpg

H15.jpg

H13.jpg

H16.jpg
Những ngày Sài Gòn thả mình bình yên

G.H thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày