Sáng an nhiên ở nơi phòng khám

Vô Úy - Ảnh: H.Đ.Khoa
Vô Úy - Ảnh: H.Đ.Khoa

GNO - Sáng đi tái khám, đi vào thấy chị bác sĩ đang cầm quyển kinh Phổ môn nói về hạnh nguyện Đức Quán Thế Âm Bồ-tát. Thấy mình vào chị tươi cười chào lại, mình hỏi chị đọc hàng ngày hả? Chị nói rảnh là lấy kinh ra đọc và niệm danh hiệu của Ngài. Rồi chị tư vấn chi tiết, chậm rãi để người nghe có thể hiểu được.

Thật hoan hỷ khi thấy những bác sĩ như thế, an lành từng phút khi tiếp xúc, như hạnh nguyện Đức Bồ-tát Quán Âm luôn lắng nghe, thấu hiểu, và chia sẻ yêu thương đến mọi người, đứcVô Úy (không sợ hãi) - là năng lượng lành cộng hưởng đến xung quanh.

Khi những người bệnh đa phần có cảm giác bất an, sợ hãi, thì những bác sĩ biết hành trì theo hạnh nguyện của Bồ-tát Quán Âm sẽ là nguồn suối tươi mát cho mọi người đến đây.

Cuộc đời sanh tử xoay vòng, thì những giây phút an lành chính là Niết-bàn cho những ai biết quay về, an trú nơi hiện tại và hành trì các hạnh nguyện của bậc Thánh hiền.

Một buổi sáng an nhiên...

Đăng Khoa

---------------

* Mời bạn đọc chia sẻ những câu chuyện thường ngày nhẹ nhàng mà bản thân trải nghiệm, gặp được trên bước đường tu học với Giác Ngộ online. Hoan hỷ gửi mail về bandocgiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày