Sắp có hội trại tập huấn thanh niên Phật tử toàn quốc

GNO - Sáng nay, 12-10, tại trụ sở T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ (Hà Nội), Ban HDPT T.Ư tổ chức họp báo về chương trình hội trại tập huấn thanh niên Phật tử toàn quốc 2015.

hop bao.jpg


Quang cảnh buổi họp báo

Đây là lần đầu tiên 2.500 thanh niên Phật tử trong cả nước có dịp gặp nhau tại hội trại để học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục chuẩn mực.

Thời gian hội trại được tổ chức trong 3 ngày, từ 16 tới 18-10 tại Học viện Phật giáo Việt Nam (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) - dành cho thanh niên Phật tử cả nước và sinh viên thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh văn phòng I T.Ư GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư, Trưởng BTC phát biểu khai mạc cho biết, hội trại ra đời nhằm tập hợp thanh niên Phật tử trên cả nước để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và học tập, tu dưỡng, rèn luyện,  xây dựng cho thanh niên Phật tử sống có lý tưởng cao đẹp, nêu cao tinh thần yêu nước và phụng sự, cống hiến cho xã hội; qua đây nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về công tác tổ chức, tập hợp thanh niên Phật tử của Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố.

Nội dung tu học gồm có: tham dự các buổi thuyết pháp, thảo luận, tụng kinh, ngồi thiền, khí công, võ thuật, thi vượt chướng ngại vật.

Có 5 nội dung thảo luận: Học - tu - hoằng pháp - hộ đạo - hộ quốc. Đặc biệt các khóa sinh sẽ được tham dự cuộc thi vượt địa hình và thuyết trình về bài học kinh nghiệm sau chuyến đi về tinh thần đồng đội và kỹ năng trong cuộc sống…

 Khóa sinh được học lý thuyết với các vấn đề như: Mưu sinh và lập nghiệp, Thanh niên với tình yêu, hôn nhân, gia đình, Xuất gia và tại gia, Chúng Thanh niên Phât tử tổ chức và phát triển...

Tại cuộc họp báo chư tôn đức đã trả lời các phóng viên báo đài về các vấn đề liên quan đến hội trại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày