Sắp trùng tu xong 1.000 tượng Bồ-tát Quán Âm

GNO - Công việc trùng tu trên 1.000 bức tượng Bồ-tát Quan Âm nổi tiếng tại chùa Sanjusangendo đã hoàn thành gần 90% sau một nỗ lực bắt đầu vào những năm 1930.

11 trong số các bức tượng đã quay trở lại chùa ở phường Higashiyama của thành phố vào ngày 31-3 sau khi trải qua giai đoạn sửa chữa trong năm 2014.

VCH 2.jpg
Công việc trùng tu tượng Bồ-tát tại chùa Sanjusangendo

Chùa Sanjusangendo và bức tượng Bồ-tát Quan Âm ngồi được chỉ định là bảo vật quốc gia. Bức tượng Bồ-tát Quan Âm nghìn tay đứng xung quanh bức tượng Bồ-tát Quan Âm ngồi được công nhận là di sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia.

Công việc sửa chữa ban đầu trên 1.000 bức tượng và một bức tượng đằng sau bức tượng Bồ-tát Quan Âm ngồi bắt đầu trong năm 1936 và kéo dài qua năm 1956. Theo quy trình, 50 bức tượng được tháo dỡ và lắp ráp lại mỗi năm.

Từ năm 1973, công tác trùng tu chi tiết hơn đã được thực hiện bởi một nhóm các thợ thủ công trong Bijyutsuin Kokuho Shurijo, tại phường Shimogyo của Kyoto. Họ loại bỏ bụi và tiến hành các công việc khác.

Việc cải tạo 898 bức tượng trong các bức tượng Bồ-tát Quan Âm đã hoàn tất. Công việc sửa chữa 103 bức tượng còn lại sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 6 sau khi việc phục hồi được hoàn thành tại xưởng điêu khắc, nơi những bức tượng sẽ được sửa chữa.

Ngoài 1.001 bức tượng Quan Âm (5 trong số đó được cho mượn để mở rộng cho các viện bảo tàng quốc gia ở Tokyo, Kyoto và Nara) ngôi chùa cũng là nơi an trí của Fujin Raijin-zo (tượng thần gió và thần sấm sét) cũng như Nijuhachibushu-zo (28 bức tượng thần). Fujin Raijin-zo và Nijuhachibushu-zo được chỉ định là các báu vật quốc gia.

Văn Công Hưng (Theo The Asahi Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày