Sắp trùng tu xong 1.000 tượng Bồ-tát Quán Âm

GNO - Công việc trùng tu trên 1.000 bức tượng Bồ-tát Quan Âm nổi tiếng tại chùa Sanjusangendo đã hoàn thành gần 90% sau một nỗ lực bắt đầu vào những năm 1930.

11 trong số các bức tượng đã quay trở lại chùa ở phường Higashiyama của thành phố vào ngày 31-3 sau khi trải qua giai đoạn sửa chữa trong năm 2014.

VCH 2.jpg


Công việc trùng tu tượng Bồ-tát tại chùa Sanjusangendo

Chùa Sanjusangendo và bức tượng Bồ-tát Quan Âm ngồi được chỉ định là bảo vật quốc gia. Bức tượng Bồ-tát Quan Âm nghìn tay đứng xung quanh bức tượng Bồ-tát Quan Âm ngồi được công nhận là di sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia.

Công việc sửa chữa ban đầu trên 1.000 bức tượng và một bức tượng đằng sau bức tượng Bồ-tát Quan Âm ngồi bắt đầu trong năm 1936 và kéo dài qua năm 1956. Theo quy trình, 50 bức tượng được tháo dỡ và lắp ráp lại mỗi năm.

Từ năm 1973, công tác trùng tu chi tiết hơn đã được thực hiện bởi một nhóm các thợ thủ công trong Bijyutsuin Kokuho Shurijo, tại phường Shimogyo của Kyoto. Họ loại bỏ bụi và tiến hành các công việc khác.

Việc cải tạo 898 bức tượng trong các bức tượng Bồ-tát Quan Âm đã hoàn tất. Công việc sửa chữa 103 bức tượng còn lại sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 6 sau khi việc phục hồi được hoàn thành tại xưởng điêu khắc, nơi những bức tượng sẽ được sửa chữa.

Ngoài 1.001 bức tượng Quan Âm (5 trong số đó được cho mượn để mở rộng cho các viện bảo tàng quốc gia ở Tokyo, Kyoto và Nara) ngôi chùa cũng là nơi an trí của Fujin Raijin-zo (tượng thần gió và thần sấm sét) cũng như Nijuhachibushu-zo (28 bức tượng thần). Fujin Raijin-zo và Nijuhachibushu-zo được chỉ định là các báu vật quốc gia.

Văn Công Hưng (Theo The Asahi Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Dấu ấn thành tựu của Phật giáo TP.HCM giai đoạn 2022-2026

[Video] Dấu ấn thành tựu của Phật giáo TP.HCM giai đoạn 2022-2026

GNO - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh làm Trưởng ban Trị sự nhiệm kỳ I. Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào đảm nhiệm Trưởng ban từ nhiệm kỳ II. Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chính thức đảm nhiệm Trưởng ban Trị sự giai đoạn 2002-2022. Hòa thượng Thích Lệ Trang kế nhiệm Trưởng ban Trị sự 2022.
[Video] Ấn tượng không gian triển lãm 45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Ấn tượng không gian triển lãm 45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM đã chỉ đạo Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP phối hợp cùng Báo Giác Ngộ thực hiện triển lãm với chủ đề "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới". Triển lãm đã khai mạc tại Việt Nam Quốc Tự, vào ngày 1-4.
Khóa huân tu của chư Tăng thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do Đức Pháp chủ khởi xướng và chủ trương, được duy trì liên tục nhiều năm qua cho đến nay - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học”

GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào ngày 4, 5-4-2026 trong bối cảnh đặc biệt sau sáp nhập. Trước thềm đại hội, Báo Giác Ngộ có cuộc phỏng vấn Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Đại hội.

Thông tin hàng ngày