Sẽ diễn ra lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2561

GNO - Theo thông tin từ Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tại TP.HCM, sáng sớm mai Rằm tháng Tư âm lịch (10-5), lễ chính thức Đại lễ Phật đản năm nay sẽ diễn ra bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng, lễ đài chính được thiết trí tại Việt Nam Quốc Tự (số 242 – 244, đường 3/2, P.12, Q.10).

BTN_0069.jpg

Lễ đài Phật đản PL.2561 tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn

Đại lễ sẽ có sự tham dự của chư tôn đức giáo phẩm cao cấp lãnh đạo Trung ương Giáo hội, Giáo hội TP và 24 quận huyện, các ban ngành trực thuộc.

Lãnh đạo Chính quyền, các cơ quan ban ngành T.Ư và TP, đại diện các tôn giáo bạn, các tổ chức quốc tế, ngoại giao đoàn... cũng sẽ tham dự.

Được biết, tất cả chư Tăng Ni, Phật tử, người dân có tín ngưỡng đạo Phật và những ai kính ngưỡng Đức Thế Tôn đều có thể đến dự sự kiện trọng đại này.

Để tạo điều kiện cho người tham dự và bảo đảm tính trang nghiêm, thiêng liêng của Đại lễ, BTC với sự hỗ trợ của các đơn vị chức năng phân luồng phương tiện tham gia giao thông cũng như của người đến dự lễ. Theo đó, xe máy, xe ô tô 4 đến 7 chỗ từ hướng Q.1 đến Việt Nam Quốc Tự sẽ dừng tại cổng nhà hát Hòa Bình (cho khách xuống) và xuống hầm.

Xe hướng từ Q.6 đến Việt Nam Quốc Tự (từ 4 đến 7 chỗ) dừng cổng hông Việt Nam Quốc Tự và xuống hầm theo lối vào bên đường Lê Hồng Phong. Xe máy vào cổng Nhà hát Hòa Bình – xuống hầm Việt Nam Quốc Tự.

Tất cả các xe từ 9 chỗ đến 50 chỗ đổ xe bên hông Việt Nam Quốc Tự (đường Lê Hồng Phong), đậu dọc đường Lê Hồng phong.

Xe quý quan khách dừng trước cổng Việt Nam Quốc Tự và được hướng dẫn đậu nơi thuận tiện (có thể tại sân nhà hát Hòa Bình).

Cũng theo Thông tư của TƯGH, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP, đúng 4 giờ sớm mai, Rằm tháng Tư âm lịch, tất cả cơ sở tự viện, chùa, niệm Phật đường, tịnh xá, tịnh thất… khắp cả nước và tại TP.HCM sẽ đồng cử 3 hồi chuông trống Bát-nhã cung rước Đức Phật đản sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

GNO - (MRLT 1342 - 2026) Đó là con trai của anh Trần Quang Hậu (cư ngụ tại P.Phú Khương, tỉnh Vĩnh Long), tên Trần Huỳnh Thiện Phước (sinh năm 2021), hiện đang mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư đôi mắt khiến bé bị mù vĩnh viễn.
Tranh sơn mài "Sen Hạ" - Họa sĩ Đặng Phương Việt - Ảnh: BTC

Lượng tử sen

GNO - Dưới ánh sáng sportlight chiếu rọi, 58 tác phẩm Sen đầu hạ IX mùa Phật lịch 2570 của 37 họa sĩ trình hiện lên trước mắt người xem Nhất hoa – Nhất diệp – Nhất Như Lai.

Thông tin hàng ngày