Sẽ thí điểm giảng dạy giáo dục quốc phòng cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo tại TP.HCM

(GNO-TP.HCM): Hôm qua 19-1, HT. Thích Đạt Đạo – Phó viện trưởng Học viện cùng chư tôn đức Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã làm việc đại diện cơ quan thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng TƯ về thí điểm giảng dạy giáo dục quốc phòng cho Tăng Ni sinh.

Tại buổi họp, đại tá Phạm Hồng Ký - Phó cục trưởng cục Dân quân tự vệ thuộc Bộ tổng tham mưu đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc giảng dạy về an ninh quốc phòng trong chương trình đào tạo hệ đại học tại các trường đại học trên cả nước cũng như các học viện tôn giáo nói chung và HVPG nói riêng.

ttgd.JPG

HT.Thích Đạt Đạo cũng bày tỏ quan điểm thống nhất về việc giảng dạy giáo dục quốc phòng an ninh cho Tăng Ni sinh với các nội dung: Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và trách nhiệm của các vịc chức sách, các hà tu hành; một số nội dung cơ bản của Luật quốc phòng, Luật an ninh quốc gia, Luật đất đai, Luật nghĩa vụ quân sự; Phòng chống âm mưu thủ đoạn lợi dụng tôn giáo để thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” gây bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam.

Được biết, chương trình học thí điểm này sẽ giảng dạy cho khoảng 200 Tăng Ni sinh các cấp vào các ngày 7 và 8-3 đến, học viên sẽ phải nộp bài thu hoạch cuối khóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày