Sẽ tổ chức hội thảo về Phật giáo & văn học Bình Định

GNO - Theo đó, Hội thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày (3 tới 5-8-2018) tại Trường TCPH Bình Định (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) do nhà trường phối hợp với Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM tổ chức, với chủ đề: “Phật giáo và Văn học Bình Định - Thành tựu và giá trị”.

IMG_4774.JPG
Phiên họp sáng 19-3 giữa 2 đơn vị đồng tổ chức hội thảo

Nội dung chính trong hội thảo được chia thành 4 lĩnh vực gồm: 1. Phật giáo Bình Định: quá trình tuyền thừa và phát triển; 2. Hành trạng, hạnh nguyện và sự nghiệp của chư vị Tổ sư, cao tăng; 3. Vai trò các tổ đình, tự viện trong sự nghiệp hoằng truyền chánh pháp và di sản Hán Nôm tại các tổ đình, tự viện ở Bình Định; 4. Văn học Phật giáo Bình Định và Văn học Bình Định: tác giả, tác phẩm và những thành tựu tiêu biểu.

Những nội dung trên được thống nhất trong cuộc họp hôm sáng 19-3 qua tại Trường TCPH Bình Định, có sự tham gia của đại diện hai đơn vị đồng tổ chức

Ban tổ chức Hội thảo cho biết đang nhận bài tham gia hội thảo từ nay đến hết ngày 10-6-2018.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự Phật giáo TP.Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

Phật giáo TP.Tây Ninh tổ chức đại hội

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh hôm qua, 15-1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tịnh xá Ngọc Thạnh, phường 1, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Thông tin hàng ngày