Sẽ triển lãm “Báu vật khảo cổ học Việt Nam” tại Đức

GNO - Ngày 28-2, tại Hà Nội, Bản ghi nhớ về việc tổ chức Triển lãm “Báu vật khảo cổ học Việt Nam” tại Đức đã được ký kết giữa ngài Carsten Meyer Wiefhausen thuộc Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (ảnh).

w1Ky ket 2.jpg

Ảnh: C.M.K

Chứng kiến lễ ký kết có GS.TS Sabine vo Schorlemer, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật của Đức. Triển lãm dự kiến được tổ chức vào hai năm 2014 - 2015 tại CHLB Đức, đây được coi là triển lãm khảo cổ học có quy mô lớn nhất từ trước đến nay về Hoàng thành Thăng Long được tổ chức tại nước ngoài.

Các đối tác phía Đức là Bảo tàng Khảo cổ học ở Herne , các bảo tàng Reiss-Engelhorn tại Mannheim cũng như Trung tâm Lịch sử và Khảo cổ học ở Chemnitz . Các đối tác phía Việt Nam là Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Trung tâm Bảo tồn khu di tích Cổ Loa - Thành cổ Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội và Viện Khảo cổ học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn từ thiện chùa Thiên Quang cứu trợ tại Myanmar

Chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM) thăm các tu viện, xây 10 căn nhà hỗ trợ người dân Myanmar sau động đất

GNO - Từ ngày 28-6 đến 1-7, đoàn từ thiện chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM), dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, trụ trì chùa đã trực tiếp đến thăm 20 tu viện, xây tặng 10 ngôi nhà tập trung, tặng quà cho 1.103 hộ dân tại Myanmar chịu ảnh hưởng bởi động đất xảy ra vào ngày 28-3.
Tranh minh hoạ tăng nhân Biện Cơ

Biện Cơ - vị tăng nhân tài hoa nhưng bạc phận

NSGN - Một trong những tác phẩm của ngài Huyền Trang (602-664) mang tính cống hiến vĩ đại cho ngành khảo cổ ở Ấn Độ nói riêng và cho cả nhân loại nói chung, góp phần giúp tìm ra những Thánh tích nổi tiếng của Phật giáo tại Ấn Độ, đó chính là tác phẩm Đại Đường Tây Vực ký (大唐西域記).

Thông tin hàng ngày