Séc: Phật tử gặp mặt đầu năm mới 2014

GNO - Tối 30-12-2013, tại Đông Đô, Trung tâm thương mại Sapa, Praha, Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc đã tổ chức buổi gặp mặt đầu năm, chủ đề "Xuân an vui”.

TT.Thích Trí Chơn, cố vấn Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc, trụ trì chùa Giác Đạo (thành phố Cheb), viện trưởng tu viện Khánh An (TP.HCM) đã chủ trì buổi gặp mặt.

sec12.jpg

Buổi họp mặt diễn ra trang nghiêm, thắm tình đạo vị - Ảnh: Hà Cần

Theo đó, hơn 250 người con Việt hướng tới cội nguồn đã về bên nhau trong không gian tràn đầy tình đạo vị, cùng nhau đón chào năm mới 2014.

Điểm nổi bật, năm nay ngoài các Phật tử, bạn trẻ đến từ Praha và những thành phố xa xôi như Chomutov, Teplice, Usti N/L, Strazny, Ceske Budejovice, Brno, Uherske Hradiste, Tabor… thì còn có các bạn thanh niên VN đến từ Cộng hòa Ucraina, Phần Lan, CHLB Đức, Bỉ cũng đồng hành về tham dự buổi gặp mặt đầu năm.

sec11.jpg

TT.Thích Trí Chơn truyền đăng tới các bạn trẻ - Phật tử tại Cộng hòa Séc - Ảnh: Hà Cần

Các thanh thiếu niên cùng cha mẹ được thưởng thức bức ăn chay trong chánh nhiệm, nghe pháp thoại, ca hát, tham dự lễ truyền đăng và nhận quà lì xì từ quý thầy như lời chúc phúc đầu năm mới.

Khánh Tuế

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày