Séc: Trang nghiêm cử hành lễ Vu Lan và kỷ niệm 1 năm khánh thành chùa Giác Đạo

Giác Ngộ - Hôm qua 18-8, dưới sự chứng minh của TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, ĐĐ. Thích Trí Chơn - Ủy viên HĐTS, Cố vấn Hội Phật tử Việt Nam tại cộng hòa Séc cùng chư tôn đức Tăng Ni đoàn Hoằng pháp châu Âu 2011, chùa Giác Đạo - TP. Cheb, Cộng hòa Séc đã cử hành lễ Vu Lan 2011 và kỷ niệm 1 năm lạc thành chùa.

Ông Đỗ Xuân Đông - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN tại cộng hòa Séc, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch TƯ Hội người Việt Nam tại cộng hòa Séc cùng nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đông đảo quần chúng địa phương, các nước lân cận đến dự.

wwwValm (2).JPG

Phát biểu chào mừng chư tôn giáo phẩm và quý quan khách, bà Nguyễn Thị Minh Lan, đại diện gia đình đã xây dựng và cúng dường ngôi chùa Giác Đạo thể hiện sự vui mừng khi vào đúng dịp kỷ niệm 1 khánh thành chùa lại được cung nghinh đoàn Hoằng pháp Trung ương Giáo hội đến châu Âu.

wwwValm (3).JPG

Bà cho biết, dù ở đâu và làm gì, trong tâm mỗi người dân Việt Nam đều hướng về cội nguồn và dịp tháng 7 Âm lịch hằng năm càng làm cho người xa quê hương thêm khắc khoải. Chính vì lẽ đó, nhân dịp này, chùa Giác Đạo cũng trong nghiêm cử hành lễ Vu Lan báo hiếu và các hoạt động tri ân, báo ân để bao thế hệ người Việt đang sinh sống tại đây được lắng lòng hướng về các bậc sinh thành.

Dịp này, các em nhỏ người Việt đã dâng quà, dâng hoa và thực hiện nghi thức cài hoa hồng lên chư tôn đức, khách quý và toàn thể Phật tử tham dự trong niềm xúc động.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đỗ Xuân Đông đánh giá cáo các hoạt động gắng kết cộng đồng người Việt sau một năm hình thành của chùa Giác Đạo. Ông cũng thể hiên lòng tri ân đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam những năm qua luôn thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng Phật tử ở nước ngoài nói chung và tại Cộng hòa Séc nói riêng.

wwwValm (1).JPG
wwwValm (4).JPG

Ngay sau đó, TT. Thích Bảo Nghiêm đã bao lời đạo từ nhắc nhở ĐĐ. Thích Trí Chơn, Tăng chúng và Phật tử luôn nêu cao tinh thân hướng về cội nguồn dân tộc và giữ gìn các truyền thống quý báu của người Việt dù đang làm ăn xa xứ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày