"Siêu thị mi-ni" tặng quà đến người nghèo

GNO - Sáng nay, 21-4, tại tổ đình Từ Nghiêm - Văn phòng Phân ban Ni giới T.Ư (đường Bà Hạt, P.4, Q.10), đã diễn ra buổi tặng quà đến bà con bán vé số, bán hàng rong đang khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19.

ANHD (2).JPG

"Siêu thị mi-ni" mở tại chùa Từ Nghiêm phục vụ cho người nghèo

Theo đó, Ban Quản trị tổ đình Từ Nghiêm đã tổ chức trao 500 phần quà với hình thức “siêu thị mi-ni” tự chọn 5 loại thực phẩm, nhu yếu phẩm cho gia đình mình cần, trong số hơn 10 loại chùa trưng bày, chuẩn bị sẵn như: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, sữa, bánh, đậu phộng, đường, dầu gội, kem đánh răng, xà phòng giặt...

Theo SC.Thích nữ Thánh Tâm, Thư ký Ban Quản trị tổ đình, dự kiến chùa sẽ mở cửa “siêu thị” lúc 8g 30 nhưng đến 7g 30, mọi người đến quá đông nên chùa phải tặng quà sớm hơn dự định để bảo đảm không bị ùn tắc giao thông trước chùa và phải bảo đảm giãn cách xã hội.

ANHD (4).JPG

Hơn 10 loại thực phẩm, nhu yếu phẩm để người nghèo tự chọn

Mọi người đến chùa nhận quà đều rửa tay diệt khuẩn, chọn thực phẩm, theo thứ tự với sự giúp đỡ hướng dẫn của lực lượng chức năng địa phương.

Cũng theo SC.Thánh Tâm, Ban Quản trị Từ Nghiêm thấy hình thức siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng phục vụ cho người nghèo trong thời gian giãn cách xã hội rất thiết thực nên chùa vận động các mạnh thường quân, Phật tử cùng chung tay mở "siêu thị mi-ni" để người nghèo có thể chọn các loại thực phẩm gia đình cần trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Các phần quà nhằm hỗ trợ phần nào cho bà con yên tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

ANHD (3).JPG

Bà con khó khăn đến quá đông, Ban Tổ chức khá vất vả để sắp xếp

ANHD (1).JPG
Một số người đến sau, chùa trao quà theo từng phần Ban Tổ chức chọn sẵn

Trước đó, 8-4, Ban Quản trị tổ đình đã trao 150 phần quà đến những người bán vé số, người già neo đơn, người mua ve chai trên địa bàn phường 4 đang khó khăn trong thời gian nghỉ việc để phòng chống Covid-19.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.

Thông tin hàng ngày