Sinh hoạt kỹ năng sống tại tu viện Trúc Lâm Viên Nghiêm

GNO - Chiều 24-12, tại tu viện Trúc Lâm Viên Nghiêm (P.Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Ban Công tác Xã hội Đạo Làm Con trực thuộc Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa Việt Nam đã cùng tu viện tổ chức buổi chia sẻ kỹ năng sống.

8cb01647a93e46601f2f.jpg


Giao lưu, sinh hoạt các bài pháp nhỏ với lớp học

Buổi sinh hoạt gồm những bài pháp nhỏ, bài học đạo đức, câu chuyện nhân quả, trò chơi dân gian, văn nghệ… đã thu hút hơn 150 thanh thiếu niên tham dự.

Theo BTC, những bài học này giúp các bạn phát triển lòng từ bi, yêu thương, kỹ năng tự tin; đồng thời, các bài học về giáo lý căn bản của sự biết ơn Tam bảo, sống biết yêu thương, lễ phép, kính trọng người lớn… để trẻ có khái niệm cơ bản về những điều tốt đẹp, điều lành cần thực hiện sớm, điều ác không nên làm.

Hoa Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật pháp trong thời đại thuật toán

GNO - Người Phật tử đã từng làm lễ thọ giới cho cây. Họ cũng từng làm lễ cho núi, thậm chí cho cả những vong hồn. Vậy thì tại sao không thể làm cho một chatbot AI?
Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.

Thông tin hàng ngày