Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền

Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước
Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - 100 bạn sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực tập thiền vào ngày 17, 18-3 vừa qua.

Tại đây, các bạn đã lắng nghe Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước chia sẻ về vai trò của thiền trong đời sống hiện đại: những lý thuyết căn bản và phương pháp thực hành thiền. Theo Ni sư, chúng ta nên duy trì thực tập thiền mỗi ngày để thu nạp năng lượng tích cực, có thể làm chủ thân tâm, tạo ra niềm an lạc cho chính mình.

Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền ảnh 1
Ni sư Thích nữ Huệ Dâng chia sẻ về thiền

Sau khi lắng nghe và thực tập thiền, các bạn sinh viên cũng đã có những thắc mắc, chia sẻ về hạnh phúc, khổ đau, tổn thương,... để Ni sư hướng dẫn cách trị liệu, tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Được biết, sắp tới, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng sẽ kết hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức nhiều khoá học thiền dành cho tầng lớp trí thức, nhất là các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu và thực tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ thị giả Đức Pháp chủ tại không gian triển lãm ảnh tư liệu báo chí Phật giáo năm 1963 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN xúc động xem lại hình ảnh tư liệu 1963 trong triển lãm “Kết nên một đài sen”

GNO - Ngày 3-6, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã đến phòng triển lãm tư liệu báo chí Phật giáo năm 1963 “Kết nên một đài sen”, xúc động khi xem từng tư liệu báo chí với dòng ký ức về một biến cố lịch sử của Phật giáo 60 năm về trước tại miền Nam Việt Nam.

Thông tin hàng ngày