Số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam ngày 5-7 vượt 1.000

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Bình Điền
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Bình Điền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 5-7, Việt Nam ghi nhận thêm 1.102 ca mắc mới, trong đó có 1.089 ca trong nước và 13 ca nhập cảnh, là ngày ghi nhận số ca nhiễm cao nhất tính theo ngày kể từ khi Covid-19 xuất hiện.

Trong số này, có 974 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Tại TP.HCM, 641 ca nhiễm mới gồm 542 trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa; 99 ca đang điều tra dịch tễ.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến nay lên 17.543, ghi nhận ở 55 tỉnh thành. Hôm nay, có 203 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19, nâng tổng số khỏi từ đầu dịch lên 8.022 ca.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Y tế công bố 4 ca Covid-19 tử vong, đều là bệnh nhân mắc nhiều bệnh lý nền, ở TP.HCM, Long An và Đồng Tháp. Đây là các ca tử vong thứ 87 đến 90 tính từ đầu năm 2020.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".

Thông tin hàng ngày