Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu người trực tiếp thả hoa đăng phải có chứng chỉ bơi lội

Thả hoa đăng trên sông Sài Gòn đoạn trước chùa Diệu Pháp (2014) - Ảnh: Zing
Thả hoa đăng trên sông Sài Gòn đoạn trước chùa Diệu Pháp (2014) - Ảnh: Zing
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phật tử không trực tiếp thả hoa đăng xuống sông; đối với người trực tiếp thả hoa đăng phải có chứng chỉ bơi lội theo quy định và bố trí đầy đủ áo phao, phao tròn cứu sinh…

Đó là một trong những nội dung lưu ý trong công văn của Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM trả lời về văn bản chùa Diệu Pháp (P.13, Q.Bình Thạnh) xin phép tổ chức thả hoa đăng trên sông Sài Gòn tại khu vực trước chùa nhân Đại lễ Vu lan vào ngày 14-7 ÂL (11-8-2022).

Sở GTVT thống nhất phương án của chùa. Theo đó, hoa đăng được thả tại khu vực tiếp giáp chùa với sông Sài Gòn có chiều dài 200 m, rộng 50 m tính từ đỉnh bờ kè trở ra phía sông. Thời gian thả hoa đăng từ 19 đến 21 giờ ngày 11-8 (tức ngày 14-7-Nhâm Dần).

Công văn của Sở GTVT lưu ý thêm các thuyền viên tham gia thả hoa đăng phải có đầy đủ giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, phương tiện thủy phải có giấy chứng nhận đăng ký, chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

Cơ quan chức năng này cũng giao Trung tâm Quản lý Đường thủy phối hợp, hỗ trợ chùa Diệu Pháp bảo đảm an toàn cho các phương tiện, người tham gia thả hoa đăng cũng như các phương tiện thủy khác khi lưu thông qua khu vực trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ Vu lan.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy trong suốt thời gian thả hoa đăng, Sở GTVT TP.HCM cũng đề nghị chùa Diệu Pháp liên hệ Trung tâm Quản lý đường thủy và các đơn vị Q.Bình Thạnh để được hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ, bảo đảm an toàn, tuân thủ các quy định liên quan tới phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ với Báo Giác Ngộ, Đại đức Thích Nguyên Bình, Phó Trụ trì chùa Diệu Pháp cho biết chùa đã thực hiện việc xin phép các cơ quan chức năng và luôn được hướng dẫn cụ thể như vậy trong gần 10 năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày