Đêm thiền trà, thắp hoa đăng tưởng niệm khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Diệu Pháp

Lễ khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Diệu Pháp
Lễ khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Diệu Pháp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Diệu Pháp (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức đêm thiền trà, hoa đăng “Nguyện sống hiểu và thương” để tưởng niệm khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm vào ngày 20 và 21-3 vừa qua.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Chúc Trường đã có thời pháp thoại với chủ đề “Cầu nguyện đúng cách". Sau đó, chư Tăng cùng đại chúng trì chú Đại Bi và lạy ngũ bách danh trước tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm.

Trước đó, tối 20-3, chùa Diệu Pháp tổ chức đêm lễ thiền trà - hoa đăng “Nguyện sống hiểu và thương”. Buổi lễ có sự tham dự của chư Tăng chùa Diệu Pháp, ca sĩ Trường Sơn, Hạnh Nguyên; họa sĩ Đức Trí; nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ và đông đảo Phật tử.

Dịp này, ca sĩ Trường Sơn, Hạnh Nguyên đã cúng dường đến đại chúng các ca khúc ca ngợi Đức Quán Thế Âm với phần minh họa biễu diễn tranh cát của họa sĩ Đức Trí.

Chư Tăng chùa Diệu Pháp cũng đã hướng dẫn Phật tử đồng niệm danh hiệu Quan Thế Âm Bồ-tát. Sau đó đại chúng đã thực hiện nghi thức truyền đăng, thiền hành và thả hoa đăng cầu nguyện.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật tử thính pháp

Phật tử thính pháp

Chư Tăng và Phật tử trì tụng kinh Phổ Môn

Chư Tăng và Phật tử trì tụng kinh Phổ Môn

Đêm thiền trà

Đêm thiền trà

Các Phật tử tham dự đêm thiền trà, thắp hoa đăng

Các Phật tử tham dự đêm thiền trà, thắp hoa đăng

Chén trà hương chánh niệm

Chén trà hương chánh niệm

Ca sĩ Hạnh Nguyên hát cúng dường, họa sĩ Đức Trí biểu diễn tranh cát

Ca sĩ Hạnh Nguyên hát cúng dường, họa sĩ Đức Trí biểu diễn tranh cát

Nghi thức truyền đăng

Nghi thức truyền đăng

Thắp nến tưởng niệm, cầu nguyện thế giới hòa bình

Thắp nến tưởng niệm, cầu nguyện thế giới hòa bình

Thiền hành an lạc

Thiền hành an lạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thờ Phật và thờ gia tiên

GNO - Tôi đang hoàn thiện căn nhà mới, tuy không rộng rãi nhưng có phòng thờ riêng. Lúc đầu tôi dự kiến phòng thờ gồm bàn thờ Phật (chính giữa, cao hơn, sát tường) và bàn thờ gia tiên (bên phải, thấp hơn, sát tường, cùng hướng nhìn ra cửa với bàn thờ Phật).
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày