Sóc Trăng: PG thị xã Vĩnh Châu sơ kết Phật sự

GNO - Chiều 26-6, tại Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Vĩnh Châu diễn ra hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2014.
Nhan qua tet.jpg
Công tác từ thiện của PG thị xã Vĩnh Châu đạt trên 500 triệu đồng trong 6 tháng qua

Báo cáo sơ kết cho biết, 6 tháng qua, các chùa, tịnh xá, thiền viện đều tiến hành lễ cầu an cho gia đình Phật tử và tập trung về chùa Pháp Hoa để tham dự Đại lễ Phật đản PL.2558; tham gia Đại giới đàn do BTS GHPGVN tỉnh tổ chức; giới thiệu 1 Tỳ-kheo-ni, 2 Sa-di và 12 Sa-di-ni dự khóa an cư kiết hạ; tuyên truyền cho Phật tử hiểu biết về tình hình thời sự, cầu nguyện hòa bình cho thế giới và Biển Đông hằng đêm.

BTS hướng dẫn cho các chùa Hải Phước An - Xungthum tổ chức khánh thành, đồng thời cũng tạo điều kiện để các chùa Pháp Hoa - Vĩnh Tường - Salapothi - Đomthnot - Crosang - Đại Bái tiếp tục việc xây dựng; chú trọng đến việc giữ gìn, phát triển lễ hội trong Phật giáo Nam - Bắc tông theo hướng tiết kiệm mà trang trọng, bên cạnh với bảo vệ an toàn trật tự trong những dịp lễ hội; tổ chức lễ viếng 2 vị trụ trì tại chùa Hải Phước An và Vĩnh Khánh viên tịch.

Về từ thiện, các chùa, tịnh xá, thiền viện trong thị xã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức những buổi phát quà hỗ trợ cho những gia đình có người mù, khuyết tật, người nghèo, người mắc các bệnh không có khả năng điều trị gần 40 tấn gạo, 7 chiếc xe lăn và tiền mặt trên 500 triệu đồng.

Đánh giá hoạt động Phật sự 6 tháng qua, cho biết nhân sự trong Ban còn khuyết, nên cũng ảnh hưởng phần nào đến việc theo dõi đôn đốc nhắc nhở các cơ sở thờ tự hoạt động đúng với phương châm tốt đạo - đẹp đời và đem ánh sáng từ bi đến với Phật tử các nơi nhiều hơn nữa. Mặt khác, có vài cơ sở thờ tự, hoạt động như là độc lập, không tuân theo tôn chỉ của Giáo hội, làm giảm đi sự tín ngưỡng trong một ít bộ phận Phật tử, có nơi không thông qua chính quyền địa phương khi thực hiện công tác xã hội từ thiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày