Sóc Trăng: Phật giáo huyện Châu Thành long trọng cử hành Đại lễ Phật đản PL.2554

(GNO-Sóc Trăng): Sáng 21-5 (mùng 8-4 ÂL), Ban Đại diện Phật giáo huyện Châu Thành long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554 - DL.2010 tại chùa Bốn Mặt, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Đại lễ Phật đản tại huyện Châu Thành đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Sanh - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Ban Đại diện Phật giáo các huyện, thành.

WABC (16).jpg

Toàn cảnh Lễ Phật đản

WABC (17).jpg

Ông Trần Minh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo huyện Châu Thành, xã Phú Tân, phóng viên các báo đài và đông đảo Phật tử đến dự và chúc mừng.

Buổi lễ hân hoan đón nhận nhiều lẵng hoa, phần quà của Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, UBMTTQ, Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng, huyện Châu Thành và xã Phú Tân.

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự, HT.Thích Thiện Sanh tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2554 của Đức Pháp chủ GHPGVN, trong đó có đoạn: “Năm 2010 là năm đất nước có nhiều sự kiện quan trọng, đối với Giáo hội là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết và chương trình hoạt động Phật sự 5 năm do Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VI (2007-2012) đề ra. Những kết quả thành tựu Phật sự đạt được trong thời gian qua là những tiền đề quan trọng để mỗi cấp Giáo hội và Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử cần tiếp tục nhân rộng trong đời sống xã hội, thông qua đó Phật pháp được xiển dương, đạo pháp và dân tộc được tôn vinh”.

WABC (8).jpg

Các hoạt động văn nghệ tại Đại lễ

WABC (5).jpg

TT.Thích Minh Hồng đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản PL: 2554 và ông Sơn Po - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đọc Thư chúc mừng Đại lễ. Sau cùng là chương trình văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2554 do các nghệ sĩ Minh Vương, Châu Thanh, Cẩm Tiên và Thanh Kim Huệ biểu diễn tại lễ đài chùa Bốn Mặt, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Giác Ngộ Online xin giới thiệu các hình ảnh của buổi lễ:

WABC (1).jpg
WABC (3).jpg
WABC (4).jpg
WABC (7).jpg
WABC (10).jpg
WABC (11).jpg
WABC (12).jpg
WABC (13).jpg
WABC (14).jpg
WABC (15).jpg
WABC (18).jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày