Sóc Trăng: Phật giáo huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2006 - 2011

(GNO-Sóc Trăng): Vào ngày hôm qua 21-12, dưới sự chứng minh của Chư Tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội, Ban Đại diện Phật giáo huyện Mỹ Xuyên đã tiến hành Hội nghị sơ kết công tác Phật sự giữa nhiệm kỳ V (2006-2011) tại chùa Phước Hòa, Thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.
XM.jpg

Tân Ban Đại diện Phật giáo huyện Mỹ Xuyên ra mắt Hội nghị

Trong gần 3 năm của nhiệm kỳ V (2006-2011), Tăng Ni, Phật tử huyện Mỹ Xuyên đã nỗ lực, đoàn kết, ra sức thực hiện các công tác Phật sự và đạt thành quả đáng khích lệ. Đặc biệt là công tác từ thiện xã hội luôn được chú trọng thể hiện qua việc phát quà cho dân nghèo, trợ cấp khó khăn đột xuất cho người nghèo, hỗ trợ tiền cho người nhiễm chất độc màu da cam, tặng quà Phật đản - Vu lan PL: 2553, xây cầu bê tông cốt thép, tu sửa giao lộ nông thôn, nuôi dưỡng người già neo đơn, phát cơm cháo và nước sôi tại bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Xuyên, mở nhiều lớp học tình thương, ủng hộ nạn nhân lũ lụt v.v… đạt trên 3.500.000.000 đồng.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng triển khai toàn văn quy chế sử dụng khuôn dấu tròn của Ban Đại diện Phật giáo quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đồng suy cử TT. Thạch Song làm Chánh Đại diện kiêm Ủy viên Tăng sự, ĐĐ. Thích Minh Quy làm Phó Đại diện Thường trực kiêm Ủy viên Giáo dục Tăng Ni, ĐĐ. Lâm Sương làm Phó Đại diện kiêm Ủy viên Kiểm soát, SC. Thích nữ Huệ Châu làm Thư ký Ban Đại diện…

Trong lời đạo từ với Hội nghị, HT. Thích Thiện Sanh đã kêu gọi Tăng ni Phật tử tại huyện nhà tích cực và phát huy tinh thần đoàn kết hơn nữa để hoàn thành các Phật sự đề ra trong thời gian tới, đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội, đóng góp thiết thực vào công cuộc đổi mới đất nước.

Trong niềm vui chung, Ban Đại diện Phật giáo huyện Mỹ Xuyên đón nhận quà chúc mừng của Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng, Hội Đoàn kết Sư sãi huyện Mỹ Xuyên và nhiều phần quà của Ban Đại diện Phật giáo các huyện thành trong tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày