Sóc Trăng: Thăm sư sãi, Phật tử và trí thức Khmer

GNO - Nhân dịp lễ Sene Đônta truyền thống của đồng bào Khmer Nam bộ, ngày 25-9, đoàn công tác của Vụ địa phương III - Ủy ban Dân tộc do bà Huỳnh Thị Sô Ma Ly, Vụ trưởng Vụ địa phương III làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng quà các vị Hoà thượng, Thượng tọa, Sư sãi tại Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và tập thể cán bộ giáo viên Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ.

3.JPG


Bà Huỳnh Thị Sô Ma Ly dẫn đoàn thăm sư sãi tại Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh
và tập thể cán bộ giáo viên Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ

Tại các điểm đến, đoàn ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe đến các vị sư sãi, tập thể cán bộ Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ, cùng toàn thể đồng bào Phật tử Khmer đón lễ Sene Đônta vui tươi, ấm cúng và vững tình đoàn kết.

Đồng thời, đoàn thông tin đến sư sãi, đồng bào Phật tử và tập thể giáo viên, cán bộ trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ về những chính sách lớn đang được Đảng, Nhà nước được đầu tư, thực hiện tại các vùng đồng bào dân tộc.

Đoàn cũng đã biểu dương tinh thần đoàn kết của các vị sư sãi, đồng bào Phật tử, cán bộ người dân tộc Khmer đã luôn chung tay cùng với chính quyền địa phương các cấp xây dựng quê hương, phum sóc ngày càng phát triển, khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong khu vực bổn sóc luôn vững mạnh.

Thông tin đến đoàn, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và lãnh đạo Ban giám hiệu Trường Bổ túc Văn hóa Trung cấp Pali Nam bộ cũng khẳng định, qua nhiều chính sách hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc của Đảng, Nhà nước đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng và toàn diện về đời sống, kinh tế, văn hóa-xã hội của các phum sóc Khmer. Đặc biệt là trình độ dân trí tại vùng đồng bào dân tộc ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo tại các vùng đồng bào dân tộc ngày càng giảm xuống nhanh chóng.

Là một trong những địa phương có đồng bào Khmer sinh sống đông đúc của Nam bộ nên nhân dịp lễ Sene Đônta truyền thống của đồng bào Khmer, tỉnh Sóc Trăng sẽ thành lập nhiều đoàn đến thăm, tặng phần quà, chúc mừng lễ Sene Đônta đến các chùa Khmer, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí và người uy tín trong đồng bào Khmer tiêu biểu.

Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh cũng thành lập đoàn đi chúc mừng lễ tại tất cả các chùa trong tỉnh.

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Lễ chính thức Đại lễ Phật đản do GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6 giờ sáng rằm tháng Tư (22-5-2024). Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tham dự và có bức thông điệp gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước. 
Trang nghiêm cử hành rước lễ Đản sinh của Đức Phật

Bình Định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại chùa Tỉnh Hội

GNO - Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật khắp nơi, sáng 15-4-Giáp Thìn (22-5), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh đã tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức tại chùa Tỉnh Hội - nơi thiết trí lễ đài chính của Phật giáo tỉnh.

Thông tin hàng ngày