Sóc Trăng: Thủ khoa tốt nghiệp THPT là một nhà sư

Một bất ngờ thú vị khi người giành thủ khoa tốt nghiệp THPT năm nay ở tỉnh Sóc Trăng là một nhà sư,  học ở Trường Bổ túc Poli trung cấp Nam Bộ và là người dân tộc Khơ - me. Đó là sư Danh Chanh Đa Ra, đạt 51 điểm trong tổng 6 môn thi.
Thí sinh xem lại bài sau khi thi. Ảnh: Minh Quyên
Thí sinh xem lại bài sau khi thi. Ảnh: Minh Quyên

Nhà sư Danh Chanh Đa Ra, quê ở tỉnh Kiên Giang, đạt điểm 10 tối đa ở môn Hoá, các môn Toán, Vật Lý, Hoá cũng có số điểm 8,5, môn Sinh là 8,0 điểm, cuối cùng là môn Văn với 7,5 điểm.

Năm nay, tỉnh Sóc Trăng có 10 thí sinh tuổi trên 55 tham gia thi ở hội đồng thi theo hệ GDTX, trong đó có 5 người thi trượt.

Tỉnh Sóc Trăng có 4.674 TS đỗ tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 63,42% ở hệ THPT. Còn ở hệ giáo dục thường xuyên có 1.381 thí sinh dự thi nhưng chỉ có 56 thí sinh đỗ tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 4,06%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.

Thông tin hàng ngày