Sôi động ngày “Chủ nhật đỏ” ở Đà Nẵng

Chương trình dự kiến thu về 1.000 đơn vị máu để phục vụ điều trị trong dịp Tết Tân Sửu
Chương trình dự kiến thu về 1.000 đơn vị máu để phục vụ điều trị trong dịp Tết Tân Sửu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-1, tại Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), Thành đoàn Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ” năm 2021.

Chương trình dự kiến thu về 1.000 đơn vị máu để phục vụ công tác và điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Từ sáng sớm, nhiều bạn trẻ đã xếp hàng để chờ đợi đăng kí hiến máu.

Bạn Hoàng Nam, sinh viên của trường Đại học Kinh Tế chia sẻ: "Đối với em, việc hiến máu của mình chẳng to lớn gì, chủ yếu em muốn đóng góp một phần sức nhỏ của mình trong việc tiếp thêm hy vọng và sự sống đối các bệnh nhân đang điều trị. Đồng thời, em hy vọng phong trào hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng. Không chỉ là học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, viên chức mà đông đảo người dân cũng tham gia mạnh mẽ. Từ đó bổ sung vào ngân hàng máu giúp người bệnh được cứu chữa kịp thời lúc nguy cấp”.

Năm nay, ngoài sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng huy động đoàn viên, thanh niên của các đơn vị như Đoàn Thanh niên Công an TP.Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Ban Chỉ huy Quân sự TP, Đoàn Thanh niên, Ban Chấp hành Bộ đội Biên phòng TP, Đoàn Khu Công nghiệp, Đoàn Khu Công nghệ cao...

Trước tình hình mới nâng cao phòng chống dịch Covid-19, Thành đoàn Đà Nẵng cũng chủ động xây dựng kế hoạch và phương án tổ chức; chủ trì các hoạt động, sự kiện hiến máu nhân đạo tại địa phương đảm bảo an toàn, hiệu quả phù hợp với thực tế; tiếp tục đề cao công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là người dân ở vùng nông thôn, miền núi, ven biển, hải đảo về hiến máu tình nguyện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Thông qua những đợt hiến máu nhân đạo này, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử dân tộc, tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, tình nguyện cống hiến sức trẻ cho xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khi gió mùa về

Khi gió mùa về

GNO - Những ngày dài lo âu với những cơn lũ ập về liên tiếp suốt từ cuối tháng 10 đến tháng 11 rồi cũng đi qua. Hôm nay, hình như Huế đã vào đông bằng một cơn mưa dài như nỗi nhớ kéo dài suốt mấy ngày liền.
Thượng tọa Thích Bình Tâm, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Phương Nam phát biểu

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam kỷ niệm 10 năm hành trình chia sẻ yêu thương và tặng 550 quà Tết Bính Ngọ

GNO - Sáng ngày 12-2, trong không khí hân hoan của những ngày giáp Tết, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (khu vực Mỹ Nhơn, phường An Bình, Cần Thơ) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình "Chia sẻ yêu thương" (2015-2025) và tặng 550 phần quà Tết Bính Ngọ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin hàng ngày